Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng trở nên bận rộn và sôi động hơn, từ cuộc sống gia đình đến công việc kinh doanh… với khối lượng công việc đồ sộ, lại thường xuyên phải di chuyển… vì vậy làm thế nào để quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả đã trở thành một vấn đề nan giải đối với các nhà quản lý.

Chính vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại như hệ thống camera quan sát từ xa… là một trong những giải pháp hiệu quả hiện nay.
Hệ thống camera quan sát từ xa có thể hiểu đơn giản là một hệ thống camera được lắp đặt ngay tại hiện trường và có thể quan sát trực tiếp từ xa không giới hạn khoảng cách địa lý, được ứng dụng trên nền internet ADSL. Hệ thống này có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là các nhà quản lý thường xuyên phải di chuyển, nhưng vẫn có thể trao đổi, làm việc, hội họp trực tuyến… với nhiều tính năng vượt trội như truyền hình ảnh động của camera với chất lượng rõ ràng, hình ảnh được bảo mật, chọn lựa ưu tiên giữa tốc độ truyền hoặc chất lượng hình ảnh, có thể kết nối trên internet, trên mạng LAN, ADSL… tại bất kỳ nơi nào có thể kết nối internet được, kể cả không dây và có thể sử dụng trên nhiều phương tiện như máy vi tính để bàn, laptop, điện thoại di động, smart phone, PDA.… việc ứng dụng hệ thống này vào các hoạt động của doanh nghiệp, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân sự.….

Nhận thấy được những ích lợi mà hệ thống này mang lại, Nhà máy Nước Uống Tinh Khiết Sài Gòn, một doanh nghiệp đầu tiên tại VN, chuyên sản xuất và kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai mang nhãn hiệu SAPUWA từ năm 1992 và cũng là doanh nghiệp đầu tiên đưa loại nước uống tinh khiết đựng đóng trong bình 5 gallon, máy làm nước uống nóng và lạnh (hot and cold water dispenser ) vào thị trường Việt Nam từ năm 1994. Hiện nay, vẫn là Công ty duy nhất trong ngành nước uống đóng chai tại Việt Nam đã và đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế “ Thực phẩm Chất Lượng An Toàn” SQF 2000, HACCP, SSOP, GMP, ISO 9001… và hàng năm đều được sự quản lý, giám sát, đánh gía và chứng nhận chất lượng của tổ chức quốc tế SGS ( Thụy Sĩ ) cùng với sự kiểm soát của Viện SQFI tại Hoa Kỳ.

Sau một thời gian hoạt động thử nghiệm, công ty SAPUWA đã ứng dụng thành công hệ thống Camera quan sát nầy trong công tác quản lý hàng ngày của doanh nghiệp. Và một lần nữa có thể nói Sapuwa vẫn là một công ty đầu tiên trong ngành nước uống đóng chai VN, ứng dụng phương pháp quản lý từ xa bằng hệ thống này cùng với phần mềm truyền nhận dữ liệu nhanh, ổn định, sắc nét… qua sự hợp tác, tư vấn, lắp đặt camera chinh hang.Thời gian ban đầu, với hơn 40 camera quan sát được lắp đặt ở tất các phòng ban chính yếu và các cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm tại TP.HCM… các tiện ích mà hệ thống camera quan sát mang lại, đã được công ty khai thác đem lại nhiều hiệu quả cao. Dù không có mặt tại nơi làm việc, phải thường xuyên di chuyển, các cấp quản lý vẫn có thể điều hành, giám sát mọi hoạt động đang diễn ra bất cứ lúc nào để có những biện pháp xữ lý, chấn chỉnh, chỉ đạo kịp thời. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc và các cấp quản lý còn có thể điều hành, hỗ trợ, hay cùng một lúc trao đổi công việc trực tuyến với một hoặc nhiều nhân viên từ xa. Đồng thời kết hợp với các phương tiện khác đánh giá chính xác năng lực của từng nhân viên một cách công bằng, tránh tình trạng tiêu cực, lãng công, trốn việc…

Hệ thống nầy đã cho thấy hiệu quả ngoài sự mong đợi, không chỉ tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí, tiền bạc…. mà còn giúp doanh nghiệp kiểm tra, giám sát các hoạt động, để năng suất và hiệu quả công việc không ngừng được nâng cao. Hơn nữa, qua hệ thống camera đã giúp cho doanh nghiệp có các biện pháp hỗ trợ, giám sát, quyết định đúng lúc đã mang lại nhiều lợi thế trong kinh doanh, trong quản lý quy trình sản xuất và cũng từ đó giúp cho doanh nghiệp tránh được nhiều nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn.

Với những ưu điểm trên, trong tương lai gần, Ban Giám đốc sẽ tiếp tục khai thác và ứng dụng hết các chức năng của hệ thống này vào các hoạt động của Sapuwa như :

- Hội họp trực tuyến…, một ứng dụng rất hữu ích mà hiện nay rất nhiều công ty ở các nước phát triển đang áp dụng. Thông qua hệ thống IP camera quan sát từ xa, các cuộc hội họp không cần phải tổ chức tại một nơi, không phải mất thời gian đi lại, mọi thành viên tham dự có thể ngồi tại chỗ, bất cứ đang ở đâu, vẫn tự tin phát biểu, tham gia đóng góp ý kiến… ,ngay cả đang công tác ở nước ngoài…. nhờ vậy, các chiến lược, kế hoạch, chủ trương, chính sách… của công ty sẽ được hưởng ứng, triển khai nhanh chóng và nhận được sự phản hồi hiệu qủa ngay lập tức…

- Các khách hàng lớn, lâu dài của Sapuwa nếu có nhu cầu, sẽ được Công ty cấp ID (quyền truy cập hệ thống), để bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, khách hàng cũng có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra, xem xét toàn bộ quy-trình sản xuất sản phẩm của Sapuwa, có thực sự là “chất lượng” như đã được công bố, chứng nhận hay không ? Có công khai, mạnh dạn, tự tin như vậy, Sapuwa sẽ làm cho khách hàng yên tâm và tin tưởng khi sử dụng sản phẩm của Sapuwa, trong thời buổi cạnh tranh không lành mạnh, chất lượng sản xuất không đạt tiêu chuẩn của rất nhiều sản phẩm…..

Với chiến lược tin học hóa, hiện đại hóa tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, phân phối, quản lý của doanh nghiệp. SAPUWA không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng hệ thống quan sát này mà sẽ còn tiếp tục nghiên cứu ứng dụng những công nghệ thông tin hiện đại khác vào doanh nghiệp như:

- Kết hợp ứng dụng của IP camera cộng với giải pháp tòa nhà thông minh, tất cả các thiết bị điện trong nhà máy Sapuwa như: các thiết bị xử lý nước, động cơ, bóng đèn, hệ thống máy tính, liên lạc,… đều có thể được lập trình tự động hoặc được điều khiển từ xa thông qua mạng Internet.

- Hệ thống giao tiếp khách hàng Online trên nền tảng IP internet rất đang được thế giới quan tâm ngoài 3 cách giao tiếp thông thường hiện nay như: điện thoại PSTN, Email, Website. Với cách giao tiếp IP thân thiện này, khách hàng trong nước cũng như khắp thế giới có thể đặt hàng, hỗ trợ kiến thức tiêu dùng, giao tiếp nội bộ gia các chi nhánh, nhà máy, đại lý phân phối… hoặc có thể thực hiện các cuộc đàm thoại “tay ba”, kết hợp đàm thọai vừa IP vừa PSTN để giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng... mà cả khách hàng lẫn Cty SAPUWA đều tiết kiệm rất nhiều chi phí (95% là chi phí bằng 0). Trên nền tảng này, SAPUWA có thể xây dựng các phòng ban ONLINE chuyên nghiệp như: KINH DOANH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG, MARKETING trong nước, MARKETING quốc tế,... (mà không phải bỏ đi cách giao tiếp truyền thống).

Với mục đích cuối cùng là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và những dịch vụ hiện đại, tiện nghi, hoàn hảo nhất, không thua kém bất cứ một công ty đa quốc gia nào, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của Công ty SAPUWA, một doanh nghiệp 100% Việt Nam đầy tự tin bước vào cuộc cạnh tranh quốc tế trong thời kỳ hội nhập nhiều cơ hội nhưng cũng đầy cam go và thách thức.……


Buyer.com.vn (sapuwa)