Trong 8 năm qua, Wenger và bao thế hệ học trò chỉ thu về chiếc vé dự Champions League. Những yếu kém và cả những xui xẻo đã trở thành rào cản trở họ bước lên bục vinh quang dù chỉ một lần
Chờ 6 năm các Pháo thủ mới có một ngày vui thực sự


Hơn 90 phút đã qua ở St James' Park là quãng thời kì Arsenal sống trong cảm giác hồi hộp, trông và chờ đợi.... Và rồi khi trọng tài thổi còi chấm dứt trận đấu là lúc họ vỡ òa hạnh phúc… Pháo thủ đã quán quân lượt đi để làm hành trang bước vào năm mới 2014, 6 năm rồi họ mới có được ngày vui như thế.
Đã 6 năm qua, kể từ đầu năm 2008 thì đây mới là lần trước hết Arsenal được đón chào năm mới với vị thế trên đỉnh Premier League. Chỉ cần một bàn thắng của Olivier Giroud là đủ sống dậy niềm dòm tưởng hình như ngủ yên từ lâu trong lòng các fan ái mộ cũng là đủ để gọi giấc mơ về… hiện nay là quán quân lượt đi còn đến tháng 5 là nếm trải hương vị ngọt ngào của chiến thắng chung cục. Chưa bao giờ trong 6 năm qua, Arsenal lại có thời cơ lớn như thế để trở lại là ông vua của Premier League.

Việc tay trắng năm này qua năm khác khiến người ta luôn có nghĩ suy rằng rằng Arsenal chẳng thể nào quán quân, thăng hoa một vài trận rồi sau đó sẽ lại xuống dốc không phanh và thường gục ngã ở những thời khắc quan trọng. Nhưng trong một ngày mà Giroud bất thần tỏa sáng sau chuỗi trận gây thất vọng não nuột, trong một lần hiếm hoi mà may mắn có phần đứng về thầy trò Arsene Wenger, Arsenal đã vượt qua thử thách khó Newcastle và cũng bước qua được giới hạn của chính họ.


Theo 12Bet, để có được ngày vui như bữa nay, các chàng pháo thủ đã phải ráng không ngừng từ đầu mùa giải thậm chí là cả trong năm 2013. Trong năm nay, Arsenal là đội bóng giành được nhiều trận thắng nhất, nhiều điểm số nhất và cũng là đội có lối chơi quyến rũ nhất. Chức quán quân lượt đi là phần thưởng xứng đáng giành cho họ.

thành quả của ngày hôm nay cũng sẽ là cơ sở cho thành công của ngày hôm sau. Sir Alex từng bảo đội quán quân lượt đi sẽ xưng vương năm đó. Lời tiên lượng của “ông già gân” hoàn toàn có cơ sở bởi 8/9 mùa gần nhất, đội lên ngôi lượt đi sau đó đều đăng quang vào cuối mùa. Nếu quy luật ấy đúng một lần nữa thì Arsenal sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 8 năm qua.

Trong 8 năm qua, Wenger và bao thế hệ học sinh chỉ thu về chiếc vé dự Champions League. Những yếu kém và cả những xui xẻo đã trở nên rào cản trở họ bước lên bục vẻ vang dù chỉ một lần. Những tiếc, những thất vọng đã trùm Emirates. 8 năm qua cũng là khoảng thời gian nhà cầm quân lỗi lạc Asene Wenger phải hứng chịu mọi búa rìu dư luận, làn sóng chỉ trích và cả những lời châm biếm cay chua của đối thủ. Nhưng bữa nay, sau chức quán quân lượt đi, ông có thể về nhà ngủ một giấc thật ngon, thật thoải mái trước khi tiếp công việc giúp Arsenal duy trì thành tựu.

Các cầu thủ Arsenal cũng vậy, họ hãy cứ vui với chiến công vừa giành được nhưng đừng ngủ quên trên thắng lợi. Họ phải giữ được đôi chân khỏe mạnh, cái đầu lạnh và lòng khát khao chiến thắng. Có như thế niềm vui họ có được sẽ trọn vẹn, sẽ kéo dài chứ không chỉ riêng trong ngày bữa nay.

Diễn đàn huong dan ca do tổng hợp!