Rộn ràng lễ hội té nước ở Viêng Chăn


Phong tục và lễ hội chính là nơi lưu giữ hồn cốt của dân tộc, là nơi để người ta ghi nhớ về với cội nguồn của mình. Chính vì thế, mỗi quốc gia đều có những tập quán, nghi lễ độc đáo rất riêng. Lễ hội té nước tưng bừng tại Viêng Chăn cũng thế, lễ hội chính là sự tìm về, kết nối thiêng liêng giữ quá khứ - hiện tại – tương lai hội tụ trong dòng chảy thiêng liêng của nhịp sống hiện đại.Theo quan niệm của cư dân nông nghiệp, lễ hội té nước xưa kia nhằm đưa tiễn mùa khô và cầu mưa xuống. Đây chính là một phần của nghi lễ phồn thực nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, đem lại tươi mát cho vạn vật, ấm no và hạnh phúc cho con người. Lễ hội thể hiện nhận thức của cư dân bản địa về tầm quan trọng của nước đối với đời sống sinh hoạt.Điều này bắt nguồn từ quan niệm của người Lào là chỉ có nước mới đem lại sự sống, gột rửa hết mọi ưu phiền, xấu xa, đem đến sự sạch sẽ, thanh khiết, hồi sinh.Bởi vậy, vào ngày đầu tiên của tết năm mới người dân Viêng Chăn sẽ lên chùa cầu nguyện sau đó té nước thơm lên Tượng Phật để cầu may mắn. Nước không chỉ được té lên người mà còn được lên nhà cửa, vật dụng và công cụ lao động sản xuất để mong mọi việc suôn sẻ trong năm mới.Sau đó người dân sẽ nô nức tràn ra đường để té nước vào nhau, họ quan niệm rằng người nào được té càng nhiều nước, ướt càng nhiều thì sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc. Lễ hội chính là nơi người dân Viêng Chăn trao yêu thương và may mắn cho nhau, cầu mong nhà nhà, người người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.Trong không gian cổ xưa của cố đô, sự hòa trộn giữa cũ và mới, giữa nét truyền thống và hiện đại khiến không khí tết ở đây trở thành những ký ức sống động nhất trong lòng những người đã từng đón tết ở Viêng Chăn.

Truy cập ngay vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay chất lượng hoàn hảo nhất, đặt vé máy bay đi Viêng Chăn để có những trải nghiệm để đời cùng lễ hội té nước bạn nhé!

Bạn cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn đại lý ve may bay di Vieng Chan uy tín để mua vé. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi đặt ve may bay di Lao - Viêng Chăn tại vemaybayonline.net.vn bởi chúng tôi là đại lý vé máy bay ABAY - một trong những công ty cung cấp vé máy bay lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Vemaybayonline.net.vn có chức năng tìm kiếm chuyến bay và giá vé thông minh. Hệ thống của chúng tôi tích hợp các tiện ích hiện đại giúp người dùng tra cứu và so sánh ngày bay, giờ bay, giá vé chi tiết từng chặng bay của tất cả các hãng hàng không. Chức năng này giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo để có thể lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp với thời gian và túi tiền của mình. Hơn thế nữa, vemaybayonline.net.vn luôn cập nhật bảng báo giá vé máy bay rẻ nhất của tháng hiện tại và 2 tháng gần nhất cũng như giá vé của các chặng bay phổ biến giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu và tìm kiếm. Vemaybayonline.net.vn cam kết mang đến cho bạn sự tiện lợi và giá vé tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy truy cập vemaybayonline.net.vn để trải nghiệm hệ thống đặt vé chuyên nghiệp, uy tín không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác!

Địa chỉ: tại Hà Nội

Cơ sở 1: 324 Phố Huế - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: 181 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại 08.3547.1122
Fax: 08.3848.7160

Địa chỉ: tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 1: 22 Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 20 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3547.1122
Fax: 08.3848.7160
Website: http://vemaybayonline.net.vn

Nguồn: http://vemaybayonline.net.vn/tin-tuc...ieng-chan.html