Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic vừa gây bão khi có phát biểu trọng nam khinh nữ.
Trước trận knock-out lượt về tranh vé vớt với Bồ Đào Nha, tiền đạo đang khoác áo PSG đã gây sốc với phóng viên tin tức bóng đá khi tự nhận mình là Chúa. Khi những ồn ào của vụ việc này chưa lắng xuống thì Ibra lại gây bão vì phát ngôn có phần “trọng nam khinh nữ”.

Câu chuyện bắt đầu khi LĐBĐ Thụy Điển đã tặng một chiếc xe Volvo cho đội trưởng Anders Svensson để kỷ niệm cầu thủ này phá kỷ lục 143 lần khoác áo tuyển bóng đá quốc gia. Ở cùng thời điểm đó, nữ cầu thủ Therese Sjogran đã lập kỷ lục 187 lần khoác áo tuyển nữ Thụy Điển, nhưng sự kiện này lại không được ai quan tâm. Điều này đã gây bão trong dư luận khi có quan điểm cho rằng LĐBĐ Thụy Điển đã có sự phân biệt giới tính và không coi trọng đóng góp của các nữ cầu thủ.


Thay vì xoa dịu, Ibrahimovic lại có những phát biểu cổ xúy suy nghĩa tiêu cực trên các trang tin bóng đá. “Với tất cả sự tôn trọng của mình sau những gì các cô gái đã làm, tôi có thể nói không thể so sánh bóng đá nam với bóng đá nữ. Thậm chí thật nực cười nếu mang ra so sánh.

Khi cả châu u so sánh tôi với Messi và Ronaldo thì ở Thụy Điển tôi lại được so sánh với một cầu thủ nữ. Với sự tôn trọng dành cho các cầu thủ nữ, họ nên được khen thưởng sau những gì đã tạo ra (ngụ ý tài chính).

Hồi mùa Hè, tôi đã được hỏi rằng Lotta Schelin (tiền đạo ĐT Thụy Điển) và tôi ai là cầu thủ giỏi nhất. Tôi đã hỏi phóng viên rằng “Bạn đang đùa tôi đấy ư?”. Khi tôi phá vỡ những kỷ lục, kỷ lục bàn thắng, kỷ lục trong ĐTQG, tôi nên được so sánh với ai? Với bất cứ ai có kỷ lục, hay là các cầu thủ nữ?", Ibrahimovic bức xúc.


Trong khi Ibrahimovic không thể giúp ĐT Thụy Điển giành vé tham dự World Cup 2014 thì đội bóng nữ nước này đã kết thúc World Cup 2011 ở vị trí thứ 3. Tin tức về những phát ngôn có phần chẳng giống ai và quá xa rời thực tế, rõ ràng uy tín của tiền đạo đang khoác áo PSG sẽ giảm đi trong tương lai gần.

Tổng hợp - VwinToday.com