Messi không có tên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá châu u năm 2013 do tờ Gazzetta dello Sport (Italia) bình chọn.
Đây là lần thứ 11, nhật báo tin tức thể thao hàng đầu tại Italia, tiến hành bầu chọn đội hình tiêu biểu của bóng đá châu u trong năm. Cuộc bầu chọn này được tiến hành dựa trên số phiếu bầu của độc giả thông qua trang chủ của Gazzetta dello Sport.

Mặc dù đã ghi tới 45 bàn thắng cho Barca trong năm 2013, song siêu sao Lionel Messi đã không được độc giả của Gazzetta dello Sport lựa chọn vào đội hình tiêu biểu năm 2013.


Với việc đoạt “cú ăn ba” lịch sử ở mùa giải vừa qua, đội bóng Bayern Munich chính là đội đóng góp nhiều cầu thủ nhất với 5 gương mặt gồm thủ môn Manuel Neuer; hậu vệ Philipp Lahm, David Alaba; tiền vệ Bastian Schweinsteiger và Franck Ribery.

Tuy chỉ giành ngôi á quân Bundesliga và Champions League nhưng Borussia Dortmund cũng có tới 3 ngôi sao được bầu vào đội hình tiêu biểu châu u 2013 gồm trung vệ Neven Subotic, tiền vệ Ilkay Gundogan và tiền đạo Robert Lewandowski.

Trong khi đó, Premier League, La Liga và Ligue 1, mỗi giải đấu chỉ góp mặt 1 thành viên, đó là tiền vệ Eden Hazard (Chelsea), tiền đạo Cristiano Ronaldo (Real Madrid) và trung vệ Thiago Silva (Paris Saint-Germain). Đáng chú ý là Serie A không có cầu thủ nào được lựa chọn.

Đội hình tiêu biểu châu u 2013 do tin tức bóng đá Gazzetta dello Sport bầu chọn:

Thủ môn: Manuel Neuer (Bayern Munich).

Hậu vệ: Philipp Lahm (Bayern Munich), Neven Subotic (Borussia Dortmund), Thiago Silva (PSG), David Alaba (Bayern Munich).

Tiền vệ: Bastian Schweinsteiger (Bayern Munich), Ilkay Gundogan (Borussia Dortmund), Eden Hazard (Chelsea), Franck Ribery (Bayern Munich).

Tiền đạo: Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Robert Lewandowski (Borussia Dortmund).

Tổng hợp - VwinToday.com