(TNO) Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã khóc và cho thấy những dấu hiệu rối loạn tâm lý kể từ khi xử tử người dượng quyền lực Jang Song-thaek, báo Hàn Quốc Chosun Ilbo dẫn lại nguồn tin truyền thông Nhật Bản cho biết ngày 26.12.


Ông Kim Jong-un tại lễ kỷ niệm hai năm ngày mất cố Lãnh đạo Kim Jong-il - Ảnh: Reuters

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn một nguồn tin ở Quảng Châu (Trung Quốc) cho biết vụ xử tử ông Jang, cựu Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, được tiến hành với sự thúc ép của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Triều Tiên Choe Ryong-hae và Bộ trưởng An ninh Nhà nước Kim Won-hong, với ảnh hưởng và quyền lực đang gia tăng nhanh chóng, và rằng ông Kim chỉ là người ký lệnh hành quyết.

Nguồn tin cho biết có vẻ như ông Kim Jong-un không biết rằng việc xử tử diễn ra quá nhanh, và nhà lãnh đạo này được cho là đã “lo lắng” về việc phải chịu trách nhiệm triệt hạ người dượng đã từng chống lưng cho mình trong giai đoạn đầu cầm quyền.

Nguồn tin cho biết ông Kim đã “khóc lóc” cho đến lúc diễn ra lễ kỷ niệm năm thứ hai ngày mất của cha mình là ông Kim Jong-il vào ngày 17.12 vừa qua, tức năm ngày sau khi ông Jang bị xử tử.

Tờ báo cũng loan tin ông Kim bị say rượu khi ra lệnh xử tử hai thủ hạ thân tín của ông Jang.

Hiện Bình Nhưỡng chưa có phản ứng gì với các thông tin trên.

Trùng Quang
.
Nguồn: Tin tức