(Dân trí) - Một nhà thiết kế người Anh vừa mới chế tác một chiếc điện thoại iPhone đắt nhất thế giới với gần 200 viên kim cương được đính trang trí trị giá 1,92 triệu bảng Anh (tương đương 3,2 triệu USD).iPhone đắt nhất thế giới.

iPhone 3GS Supreme “độc nhất vô nhị” này còn được dát 271 gram vàng 22 carat. Hai bên gờ màn hình trước được trang trí 136 viên kim cương hoàn mỹ với tổng trọng lượng lên đến 68 carat và hình logo “quả táo cắn dở” Apple được làm từ 53 viên đá quý.

Phím điều khiển duy nhất trên màn hình được làm từ một viên kim cương nặng hơn 7 carat.

Nhà thiết kế Stuart Hughes, sống tại thành phố Liverpool, Merseyside, đã mất 10 tháng để thiết kế chiếc điện thoại độc này khi có đơn đặt hàng từ một thương gia người Úc.

Ông Hughs cho biết: “Chiếc iPhone này là chiếc điện thoại sở hữu những đường nét thiết kế tinh xảo nhất trên thị trường hiện nay. Với chất liệu và những viên đá quý chất lượng tuyệt hảo nhất, tôi đã phải mất gần mười tháng để lắp viên kim cương vào phím điều khiển duy nhất ngoài màn hình chiếc điện thoại này.”

Ngoài ra chiếc iPhone này còn được cất giữ trong một chiếc hộp đặc biệt nặng 7kg được chế tạo từ một viên đá granite và vàng Kashmir và được bọc loại da thuộc cao cấp Nubuck viền xung quanh.

Lê Thư
Theo Telegraph