- Mặc dù suy thoái kinh tế diễn ra trên toàn cầu nhưng Samsung đã có một năm kinh doanh khởi sắc với sản lượng bán lẻ và thị phần đều tăng lên. Đặc biệt, hãng đã bán được tới 50 triệu điện thoại màn hình cảm ứng.

Theo Samsung, đây là một năm tốt đẹp cho phân khúc điện thoại màn hình cảm ứng của hãng. Và hôm qua (30/11), hãng đã công bố lượng điện thoại màn hình cảm ứng bán ra đạt 50 triệu chiếc và hầu hết trong số đó được bán ra vào năm nay.

Theo thống kê của hãng, 10 triệu trong số điện thoại cảm ứng bán ra là sản phẩm Samsung S5230 Star. Đây là điện thoại được hãng phát hành ra thị trường hồi tháng 5. Con số này đã vượt xa so với những gì mà hãng dự đoán trước kia khi cho rằng, đến tháng 8, hãng sẽ bán được 5 triệu chiếc Star. Đây là dòng điện thoại Samsung bán chạy nhất hiện nay.

Sản phẩm nổi bật tiếp theo là Samsung F480 aka Tocco cán đích với 9 triệu chiếc bán ra. Samsung S3650 Corby mới phát hành cách đây hai tháng nhưng đã bán được 3 triệu chiếc.

Trong số 50 triệu điện thoại cảm ứng bán ra thị trường thì có 40 triệu sản phẩm được bán ra trong năm nay (tính đến cuối tháng 11). So với 10 triệu sản phẩm năm ngoái, năm nay lượng điện thoại cảm ứng bán ra đã tăng gấp 4 lần. Còn nếu tính theo phương diện địa lý, 19 triệu sản phẩm được bán ra ở Châu Âu; 6,3 triệu bán ra ở Mỹ; 3,4 triệu ở Trung Quốc và 3 triệu ở Hàn Quốc.

Samsung đã thiết lập mục tiêu 200 triệu điện thoại bán ra thị trường trong năm 2009 và đã vượt xa con số này. Hiện nay, giao diện chơi nhạc TouchWiz và hệ điều hành độc quyền của hãng được phổ biến người dùng yêu thích nhưng Samsung đang có ý định phát hành một hệ điều hành mới có thương hiệu Bada với một giao diện người dùng thế hệ mới. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ chi tiết về hệ điều hành này nhưng bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) sẽ được phát hành vào ngày 8/12 tới.
Hà Bùi - (Theo PCW)