"Hãy đuổi bắt chúng tôi, nếu có thể" là thông điệp mà tiền đạo số một của Chelsea nhắn gửi đến đối thủ đáng gờm nhất ở giải Ngoại hạng Anh.
Trong số các ứng viên sáng giá, Chelsea hiện là đội bóng ổn định nhất, từ mặt lực lượng cho đến phong độ. Sau 14 vòng đấu, họ đã có 36 điểm, nhiều hơn 5 điểm so với đối thủ ngay phía sau là MU. Khoảng cách từ đội đứng thứ ba hiện tại là Tottenham đến chỗ của thầy trò Carlo Ancelotti cũng đã là 10 điểm.
Drogba có cơ sở để thách thức các đối thủ."Vị trí số một là không đủ, nhưng đồng thời đây là lúc Chelsea đã tạo được khoảng cách an toàn với đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi cần duy trì mạch chiến thắng của mình", Drogba nhấn mạnh.
"Khi bạn đứng đầu bảng xếp hạng, đó luôn là điều thú vị. Mọi đối thủ đều phải đuổi bám theo bạn. Họ phải kiếm tìm nhiều chiến thắng hơn chúng tôi".
"Ngay phía sau chúng tôi đang là MU. Mùa trước, chúng tôi đã ở vào vị trí hiện tại của họ nên thống hiểu nỗi khó khăn. MU phải tiến lên và đuổi theo chúng tôi. Hy vọng, Chelsea vẫn ở lại vị trí số một cho đến cuối mùa".
Khi được yêu cầu so sánh về Chelsea hiện tại với Chelsea của hai mùa vô địch năm 2005 và 2006, "Voi rừng" chia sẻ: "Có nhiều cảm giác tương đồng. Trong hai năm đầu tiên tôi đến đây, chúng tôi đã đánh bại Arsenal, Liverpool và MU. Ngay cả trong những trận đấu khó khăn chúng tôi cũng vẫn cố gắng và giành chiến thắng".
"Thứ sức mạnh quá khứ ấy hiện tại chúng tôi vẫn giữ được. Và đó là lý do tại sao chúng tôi hiện tại đang đứng đầu bảng và luôn có niềm tin rằng mình sẽ vô địch mùa giải năm nay".
Nhiều năm qua, Drogba luôn bị xem là hung thần của Arsenal. Tính cả cú đúp trong chiến thắng 3-0 tại sân Emirates cuối tuần qua, anh đã có tổng cộng 10 bàn thắng trong 11 lần đối đầu với địch thủ cùng thủ đô London.
Drogba luôn thi đấu thăng hoa mỗi khi gặp Arsenal.Nhận xét về chiến thắng thuyết phục vừa qua, tuyển thủ Bờ Biển Ngà cho rằng: "Arsenal đã chơi theo cách của họ, nhưng chúng tôi là đội mạnh hơn. Mỗi khi có cơ hội, chúng tôi đều biết cách tận dụng".
"Chúng tôi có sức mạnh thể chất tuyệt vời ở hàng phòng ngự. Cả sức mạnh tinh thần nữa, cũng rất lớn. Tôi không biết Arsenal thế nào, nhưng lối chơi mạnh mẽ của chúng tôi có lẽ đã gây ra vấn đề cho họ. Ngay cả khi gặp MU, vốn là một trận đấu thực sự khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn biết cách giành chiến thắng".
"Chúng tôi biết làm thế nào để vượt qua khó khăn. Đó là lý do vì sao khi đón nhận cơ hội, chúng tôi ý thức được tầm quan trọng của việc biến nó thành bàn thắng".
Hà Uyên