Thay vì đến với các lăng mộ , đền đài , ghé sông Hương núi Ngự... còn rất nhiều điểm mới , hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy trong trong cuốn sách chỉ dẫn du lịch Huế.


Ngày hả hê với hải sản tại Cồn Tè

Nằm trong địa phận xã Hương Phong , thị xã Hương Trà , TT Huế ,cách xa những trung tâm Khách sạn Huế cao cấp, Cồn Tè thanh bình là địa chỉ du lịch sinh thái lý tưởng cho bạn và gia đình cùng trải nghiệm những khám phá thú vị.
Dọc đường đến Cồn Tè là khung cảnh thanh bình và thân quen của làng quê Việt với bờ đê , con đò , những đàn bò thơ thẩn gặm cỏ bên đầm phá dễ chịu. Bạn có thể ghé chân vào một trong những “đặc sản Cồn Tè” - nhà chòi ngay trên đầm phá nuôi thủy sản. Đây là nơi du khách được thưởng thức vô vàn món ngon từ đầm phá như tôm , mực nướng , cá hồng , cá mú tươi ngon tương với những món sơn hào hải vị trong những khách sạn ở Huế cao cấp
Tọa lạc trong một góc nhỏ trên phố Hùng Vương ( phố Tây balo của Huế ) , bar DMZ gồm 2 tầng với kiểu cấu trúc đặc trưng của phương Tây tạo cho du khách cảm giác gần gũi , mát mẻ nhưng cũng rất khác lạ với Huế.
Bar DMZ hàng ngày đón tiếp những vị khách du lịch ghé qua thưởng thức một ly cocktail với giá cả phải chăng và giải trí miễn phí với những ván bi a. Điểm nhấn thú vị nằm bên trong quán: chất liệu mộc , tường trang hoàng bằng graffiti , nội thất đậm chất vintage.
Từ tầng 2 có thể ngắm cảnh phố đêm nhộn nhịp , cầu Trường Tiền hửng sắc phía xa và chiếc nón nghiêng khổng lồ bên kia Vĩ Dạ. Bar DMZ đã hoạt động hơn 20 năm và là địa chỉ được nhiều du khách ghé qua khi tới Huế.
Ban ngày ga Huế tấp nập với hàng trăm du khách đổ về từ khắp nơi trên núi sông , ban đêm ga Huế bằng lặng và êm đềm. Những người trẻ có thể đến đây để cùng dạo những bản du ca sôi nổi , những vị khách trung niên ngồi nhâm nhi tách trà nóng , thưởng thức một hơi thuốc lào đắm đuối và ngắm nhìn cuộc sống lặng lờ trôi.
Đối mặt Ga Huế sẽ là một khu vực riêng dành cho khách đợi tàu , đợi người thân , những bác xe thồ chờ khách bên những chiếc bàn nhỏ với ánh đèn dầu lung linh.


Ga Huế.

Đó chắc chắn sẽ là một điểm đến đầy cảm xúc mà mỗi du khách nên khoanh tròn vào Book-guide trong các khách sạn tại Huế của mình khi đêm về trên xứ Huế.