Ai cũng muốn khoác lên mình bộ quần áo màu trằng may mắn! Ảnh: Quang Anh
- Không hiểu LĐBĐ châu Á tính toán kiểu gì mà can thiệp khá thô bạo vào môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Theo đó, chỉ có HLV trưởng được đứng trong khu kỹ thuật khi đội bóng thi đấu, đồng thời mỗi đội chỉ được đăng ký tối đa 5 quan chức và 1 bác sỹ được ngồi trên băng ghế đặt ở khu kỹ thuật…

Tất nhiên, đó là điều quá phi lý. Và thật đáng tự hào khi HLV trưởng U23 Việt Nam Henrique là người đầu tiên lên tiếng phản đối trong cuộc họp kỹ thuật. Theo nhà cầm quân người Bồ, việc hạn chế trợ lý và cán bộ xuất hiện trong khu kỹ thuật thật sự bất hợp lý.

“Tôi chưa thấy quy định nào kỳ cục đến thế. Tại sao các trợ lý của tôi không được ngồi chung khu kỹ thuật khi thi đấu. Tại sao?” ông Calisto chất vấn hội trường. “Tôi chính thức đề nghị giữ nguyên số lượng trợ lý, 7 quan chức đi theo đội và 2 bác sỹ giống như quy định được sử dụng ở các giải đấu của AFC, giải đấu của các ngài!”

Dĩ nhiên những đề xuất trên nhận được sự hưởng ứng của các đội bóng đăng ký tham dự môn bóng đá nam SEA Games 25. Kết thúc buổi họp kỹ thuật, đại diện AFC đành đồng ý sẽ giữ nguyên số lượng trợ lý, quan chức và bác sỹ được xuất hiện trong các trận đấu tại SEA Games 25 theo đúng quy định ở các giải đấu trong hệ thống của AFC.

Về trang phục thi đấu, do tất cả 4 đối thủ còn lại đều không có trang phục chính thức và dự phòng cùng màu, nên lãnh đạo U23 Việt Nam quyết định lựa chọn bộ thi đấu chính ở vòng bảng là màu trắng, màu áo từng giúp ĐT Việt Nam đăng quang chức vô địch tại AFF Cup 2008. Ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, theo một số tuyển thủ trong đội U23 ViệtNam cho biết thi đấu trong màu áo trắng họ cảm thấy tự tin, “sáng sủa” hơn khi mặc áo đỏ.

Về thẻ phạt, đại diện các thành viên tham gia thi đấu môn bóng đá nam SEA Games cũng “chốt” việc xóa án phạt thẻ ở vòng bán kết. Vì bảng A có 5 đội, nên những cầu thủ bị thẻ đỏ hoặc 1 thẻ vảng ở vòng bảng sẽ được xóa khi đội bóng giành vé vào chơi trận bán kết, nếu nhận 2 thẻ vàng vẫn phải nghỉ khi đội nhà vào chơi ở trận bán kết.

Các trận đấu bảng B sẽ không có ngoại lệ xóa thẻ vàng, vì đây là bảng đấu chỉ gồm có 4 đội bóng là: Lào, Singapore, Myanmar, Indonesia. Các cầu thủ phải nhận thẻ đỏ vẫn phải chịu án treo giò đúng theo quy định của AFC và BTC SEA Games 25.
Song Lê