Cựu ngôi sao của đội tuyển Thái Lan cho rằng dự đoán kết quả trận đấu ở lượt đầu tiên tại SEA Games giữa đội nhà và U23 Việt Nam là việc rất khó khăn.
Kiatisak làm trợ lý cho HLV Steve Darby.
“Mục tiêu của Thái Lan là ba điểm trong trận đấu sắp tới để có thể chủ động trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên, Việt Nam là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ tốt và không dễ để chúng tôi làm được điều đó. Một kết quả hòa cũng không phải là điều quá tệ với cả hai đội”, Kiatisak cho biết.
Sau khi kết thúc SEA Games 25 với vai trò là trợ lý cho HLV trưởng Steve Darby, Kiatisak sẽ về làm việc ở HAGL trong cương vị thuyền trưởng của đội bóng phố núi. Trước đó, Zico Thái từng có thời gian chơi bóng và làm HLV ở Gia Lai nên Kiatisak coi Việt Nam như quê hương thứ hai. “Bản thân tôi mong muốn Thái Lan và Việt Nam sẽ là hai đội đi tiếp ở bảng này. Tuy nhiên, cả hai sẽ phải vượt qua đối thủ mạnh Malaysia và điều đó càng khiến trận đấu đầu tiên này trở nên căng thẳng vì đội nào cũng muốn giành lợi thế về mình trước khi phải đấu với Malaysia”, cựu chân sút người Thái chia sẻ.
Kiatisak trong buổi tập chiều nay.
Vào tháng trước, Kiatisak từng là HLV trưởng của U23 Thái Lan tham dự VFF Cup tại Hà Nội. Ở giải này, U23 Thái Lan chỉ về nhì và để chức vô địch lọt vào tay của đội chủ nhà U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ở SEA Games này, vị trợ lý của HLV Steve Darby rất tự tin vào sức mạnh của đội nhà: “U23 Thái Lan đã có những sự tăng cường đáng kể về lực lượng cho SEA Games, so với ở VFF Cup. Dù vậy, chúng tôi vẫn tôn trọng các đối thủ và xác định Việt Nam sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn ở cuộc đua tới ngôi vô địch”.
Trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào 17h45 trên sân vận động quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane.
Ngọc Quân (từ Vientiane)