Trên các dòng xe hơi sang trọng hoặc full options, nội thất ô tô thường có nhiều chi tiết ốp gỗ hoặc sơn vân gỗ. Đối với các dòng xe tầm trung, nội thất thường chỉ gồm các chi tiết bằng nhựa có màu đen hay màu bạc đơn điệu. Chính vì thế nhiều chủ xe muốn sơn vân gỗ nội thất cho chiếc xe yêu quí của mình thêm phần sang trọng, lịch lãm và cá tính.


Nội thất ô tô được sơn vân gỗ

Một vài năm trước, khi dịch vụ sơn vân gỗ còn chưa phát triển, các cửa hàng nội thất ô tô thường bán các bộ dán vân gỗ cho từng loại xe ô tô khác nhau, loại này nhìn xa cũng được nhưng sau một thời gian sử dụng hay bị bong, nhiều chỗ khó như vô lăng và cần số là không dán được. Ngày nay, với sự phát triển của ngành nội thất ô tô, công nghệ sơn vân gỗ đã được phát triển.

Mặc dù là sơn vân gỗ, nhưng thoạt nhìn ai cũng nghĩ đó là gỗ thật. Hầu hết các hãng xe ô tô trên thế giới hiện nay không còn dùng gỗ thật, họ đều sử dụng công nghệ sơn vân gỗ để trang trí cho nội thất, vì chất lượng tốt, rẻ và đẹp hơn gỗ thật nhiều.
Các chi tiết trên xe hơi hay được sơn vân gỗ là : viền của bộ âm thanh hình ảnh trên táp lô, viền cửa gió điều hoà trên táp lô, ốp tay cửa trong trên 4 cánh cửa, vô lăng, tay số ...