Tuần văn hóa Ác-hen-ti-na tại Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc và hấp dẫn từ ngày 14 đến 18/12 tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam và Ác-hen-ti-na ( 25/10/1973 - 25/10/2013 ) , Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Cộng hòa Ác-hen-ti-na tổ chức Tuần Văn hóa Ac-hen-ti-na tại Việt Nam diễn ra từ ngày 14- 18/12 năm 2013 tại thủ đô Hà Nội và địa điểm gần Khách sạn Hồ Chí Minh.



lễ hội Carnival có nhiều màu sắc sáng chói xen lẫn nhau ở Ác-hen-ti-na
40 năm qua , quan hệ giữa Việt Nam và Ác-hen-ti-na đã trải qua những mốc phát triển Dữ dội trong mọi hoạt động từ kinh tế , chính trị , đầu tư , thương nghiệp , văn hóa xã hội... Đặc biệt , văn hóa được coi là cầu nối quan trọng góp phần thắt chặt tình đoàn kết , sự gắn bó vững chắc giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.
Các nghệ sỹ từ Ác-hen-ti-na đã là một phần không thể thiếu của các kỳ Festival Huế từ năm 2004 trở lại đây , mang đến cho nhân dân Việt Nam hơi thở của Vùng đất Tango. Đặc biệt , năm 2012 vừa qua , Việt Nam và Ác-hen-ti-na đã khánh thành công viên Việt Nam và tượng chủ tịch, vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh tại thủ đô Bu-ê-nốt Ai-rết biểu lộ sự trân trọng của Chính quyền Ác-hen-ti-na với vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam , tự tin tuyên bố tình đoàn kết ngày một được củng cố giữa Chính phủ hai nước và hai dân tộc.
Tháng 9/ 2013 , Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch Việt Nam đã kết hợp Bộ Văn hóa Ác-hen-ti-na tổ chức Tuần Việt Nam tại Ác-hen-ti-na tại các địa điểm văn hóa nổi trội gần các Khách sạn tại Hồ Chí Minh
Việc tổ chức Tuần Văn hóa Ác-hen-ti-na tại Việt Nam vào tháng 12/2013 là sự kiện có ý nghĩa lớn lao , đánh dấu việc tăng cường giao tiếp hợp tác văn hóa hai nước , giúp dân chúng hai nước hiểu hơn hơn về núi sông và con người của nhau.
Các hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa Ác-hen-ti-na tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh gồm: Cuộc trưng bày ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của bà Eva Péron với tựa đề Eva Peron Đại sứ Hòa Bình tại nhà hát Lớn TP. Hồ Chí Minh và các Khách sạn ở Hồ Chí Minh; tại Thư viện quốc gia Hà Nội sẽ có các hoạt động: Hội thảo , giới thiệu sách về cuộc đời và sự nghiệp của bà Eva Péron; Tuần phim Ác-hen-ti-na tại Việt Nam trình chiếu 4 bộ phim truyện đặc sắc diễn ra vào tối 17/12 tại trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội; Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ác-hen-ti-na diễn ra vào 18h30 ngày 16/12 tại nhà hát Lớn Hà Nội; Các quy định trình diễn của Đoàn nghệ thuật Tango quốc gia Ác-hen-ti-na …
Các sự kiện này sẽ mở ra hướng phát triển mới trong quan hệ giao lưu , phối hợp văn hóa song phương , đặc biệt trong việc phối hợp tổ chức giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc của mỗi nước.