Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Đang ở
  137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội
  Bài viết
  3

  Mặc định Hướng dẫn đi du lịch Yên Tử ( Rất hữu ích )

  1. Cách đi:
  Cơ bản là có 2 sự lựa chọn cho bạn, cách thứ nhất đơn giản là bạn book một
  tour du lich Yen Tu , sau đó đợi tới ngày đi, lên xe và công ty du lịch sẽ lo hết mọi việc cho bạn. Đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng không quá đắt và quan trọng là có người sẽ lo hết cho bạn từ phương tiện đi lại tới nơi ăn uống, cũng như giới thiệu cho bạn về các địa điểm trên tuyến tham quan.
  Cách thứ 2 dành cho những người thích khám phá, đó là bạn sẽ tự đi. Sẽ hơi khó khăn hơn một chút cho bạn, vì sẽ phải tự lo tất cả. Tuy nhiên nếu bạn có thời gian thì điều đó cũng không thành vấn đề lắm. Hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong chuyến đi của mình.

  2. Phương tiện:
  Yên Tử cách Hà Nội khoảng 120km, nằm trên quốc lộ 18, đến với Yên Tử thì các bạn chỉ có thể đi bằng đường bộ. Cơ bản thì là vậy.
  Nếu bạn book một
  tour Yên Tử 1 ngày thì xe sẽ đón bạn tại 1 nhà hát lớn ( phần lớn các tour ghép đều đón tại đây, nếu bạn ở khách sạn trong phố cổ thì xe sẽ đón tận nơi.)
  Còn nếu bạn đi tự túc thì bạn có thể lựa chọn 3 phương án : hoặc là đi xe máy, hoặc là đi ô tô cá nhân, hoặc đi xe khách.
  Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô cá nhân thì không có gì phải bàn, bạn có thể đi từ nhà tới tận bến xe Yên Tử, còn nếu bạn đi xe khách thì có thể hơi phức tạp hơn một chút. Đầu tiên bạn cần tới bến xe Gia Lâm, Lương Yên hoặc Mỹ Đình bắt một chuyến xe nào đó chạy về Quảng Ninh, lên xe nhớ nhắc bác tài cho xuống chùa Trình ( điểm đầu của cụm chùa Yên Tử ) , nằm trên quốc lộ 18. Sau khi xuống xe, bạn cần đi xe ôm hoặc taxi khoảng 14km để vào tới chân núi Yên Tử.

  3. Cáp treo :
  Nếu bạn là người lười vận động, hẳn nhiên việc leo từ độ cao 0m -1000m là việc không dễ dàng. Nhưng may thay là Yên Tử đã có cáp treo, nếu đi cáp treo nhanh, bạn thực tế chỉ mất khoảng 2 tiếng để đi lên chùa Đồng rồi vòng xuống. Còn nếu đi bộ, có lẽ bạn sẽ mất khoảng 6-7 tiếng. Việc lựa chọn có hay không đi cáp treo là quyền của bạn. Cáp treo Yên Tử thì chia ra làm nhiều chặng. Dưới đây là bảng giá vé cho bạn cân nhắc.

  Người lớn Trẻ em
  Khứ hồi 2 tuyến 250.000 180.000
  Khứ hồi tuyến 1 150.000 100.000
  Khứ hồi tuyến 2 150.000 100.000
  Một chiều tuyến 1 80.000 60.000
  Một chiều tuyến 2 80.000 60.000

  4. Điểm ăn uống :
  Nếu bạn đặt tour, bạn yên tâm về chuyện này. Cơ bản thì nhà hàng dành cho khách du lịch tại Yên Tử chỉ có 2 nhà hàng là Nàng Tấm và Tùng Lâm, chỉ có 2 nhà hàng này được coi là sạch sẽ và sang trọng đủ dùng cho khách
  du lịch Yên Tử.
  Còn nếu bạn tự đi thì bạn có nhiều sự lựa chọn, tất nhiên chất lượng các nhà hàng khác không thực sự tốt. Cơ bản thì các bạn sẽ có thể lựa chọn 2 địa điểm ăn. Ở chân núi Yên Tử ( ngay bến xe Giải Oan) hoặc ăn tại khu vực quanh chùa Hoa Yên. Chỉ có 2 địa điểm như vậy. Việc lựa chọn ăn tại đâu liên quan tới hành trình của bạn, nếu bạn đi quá chậm, bạn buộc phải ăn tại chùa Hoa Yên, nếu bạn đi nhanh hơn bạn có thể ăn tại chân núi. Lưu ý mọi người rằng, việc ăn tại khu vực chùa Hoa Yên thường đắt đỏ hơn, đơn giản vì công sức phải bỏ ra khi vận chuyển thực phẩm cũng như nước sạch từ chân núi lên khu vực này.

 2. #2

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2013
  Đang ở
  221/15 Vuon Lai, Phu Tho Hoa, Tan Phu, HCM
  Bài viết
  3

  Mặc định

  rất hấp dẫn

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •