Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp


Kiểu thiết kế bếp phòng ăn phía cuối nhà vốn là mẫu hình của thiết kế nội thất nhà phố cho người Việt. Trước đây, lý do chọn khu vực cuối nhà làm bếp bởi chức năng, nhiệm vụ nấu nướng của bếp sẽ làm ảnh hưởng đến các không gian sống khác, nhất là không gian sinh hoạt chung quan trọng nhất trong nhà. Tuy nhiên, sự phát triển của các thiết bị trong nhà bếp đã cho khu vực này thêm nhiều cơ hội trở thành một không gian đẹp trong thiết kế nội thất chung của nhà phố.
Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp nhà phố hiện đại – Ảnh 1

Công trình nhà phố quận Thủ Đức được thiết kế theo phong cách hiện đại vẫn chọn khu vực quen thuộc của nhà người Việt để đặt bếp và phòng ăn. Tuy nhiên, bếp và phòng ăn của ngôi nhà phố giờ đóng thêm vai trò của một cá nhân làm đẹp cho tổ ấm, nối liền “sự sống” của ngôi nhà, thống nhất toàn bộ thiết kế tại tầng trệt nhà phố, mang hơi ấm đến tận phòng khách của gia đình.

1. Thiết kế nội thất phòng ăn tận dụng chiều dài nhà phố

Chiều dài của nhà phố thường được đánh giá là yếu điểm của loại hình kiến trúc nhà dân dụng này. Bởi sự mất cân bằng phương vị sẽ kéo theo nhiều tác hại đến sinh hoạt của gia đình, từ khoảng thở lưu thông trong không gian nhà phố, đến việc bố trí các khu vực sinh hoạt từ chung đến riêng. Dù vậy, thiet ke kien truc vốn đề cao tính sáng tạo, biến hóa khuyến điểm thành ưu điểm.
Thiết kế tận dụng chiều dài nhà phố đã đưa ra phương án chia các chiều dài của không gian thành từng khu vực có chức năng riêng nhưng được kết nối cùng nhau nhờ thiên nhiên. Tầng trệt nhà phố được chia thành 2 khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và bếp. Giếng trời ngay góc cầu thang giữa nhà, cùng mảnh vườn nhỏ phía sau nhà là thiết kế phụ trợ mang nhiệm vụ hóa giải đi những lằn ranh phân chia không gian sống cứng nhắc.
Giếng trời làm vách ngăn trang trí giữa phòng ăn và phòng khách nhà phố – Ảnh 2

Thiết kế nội thất phòng ăn nhà phố Thủ Đức giữ lại thiết kế màu sắc đen – trắng chung của kiến trúc. Phong cách hiện đại của thiết kế nội thất được thay đổi đề phù hợp với sinh hoạt trong không gian này. Gam màu đen của đá hoa cương cùng bàn ăn gỗ là thiết kế tạo vẻ đẹp sang trọng cho nội thất bếp và phòng ăn, lại đáp ứng được các nguyên tắc chung của thiết kế nội thất bếp.

2. Nội thất phòng ăn kết nối không gian đẹp

Thiết kế nội thất nhà phố ngoài nhiệm vụ tận dụng không gian nội thất vẫn không quên đi tiêu chí thiết kế tăng giá trị sống cho gia đình. Chủ đầu tư chấp dần bớt đi không gian sinh hoạt để bố trí khoảng đệm xanh trong noi that nha pho. Khoảng giếng trời đã làm mềm đi góc cầu thang chết vốn lạnh lẽo và u tối. Bên cạnh đó, khoảng cột dựng ngay giếng trời dùng làm vách ngăn xanh mát, ấm cúng giữa phòng ăn và phòng khách.
Nội thất còn mang vào nhà phố một vườn xanh nhỏ phía sau nhà. Cử kính lớn buông rèm biến mảnh vườn xanh thành bức tranh phong cảnh sinh động cho phòng ăn của gia đình. Bộ bàn ăn cũng từ đó mà được đặt ngay trung tâm, nhìn thẳng ra vườn. Không gian nội thất sàn trắng và vài món đồ nội thất gam màu đen thật sự nổi bật và bớt đi cảm giác lạnh lẽo nhờ màu xanh của cây cối.
Khu tiểu cảnh nhỏ phía sau nhà làm đẹp nội thất phòng ăn – Ảnh 3

Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp trong không gian nhà phố không chỉ là sắp đặt nội thất tiện dụng mà còn giữ vai trò làm đẹp cho nội thất chung của nhà phố và bữa cơm thêm ngon cho gia đình.

Nha Dep