Mật ong là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là một trong những loại thuốc quý để chữa một số bệnh. Thực tế hiện nay, ngoài mật ong rừng, người tiêu dùng rất ưa chuộng mật ong nuôi theo phương pháp cổ truyền. Khai thác mật ong đúng kỹ thuật là một trong những việc làm quan trọng để nâng cao năng suất mật và bảo vệ đàn ong.
Một số tác dụng của mật ong:
1. Một trong những lợi ích được nhiều người biết đến nhất của mật ong thật là nó rất dễ uống. Thực tế, mật ong là một loại đường tự nhiên có lợi cho cơ thể không giống như những loại đường chế biến khác. Vì thế ăn nó bạn sẽ không phải lo ngại sẽ làm tăng lượng đường trong máu.
2. Mật ong nguyên chất cũng là một nguồn năng lượng cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi vì nó có chứa 54 calo trong một muỗng canh mật ong thật. Nhiều người thường tiêu thụ mật ong nguyên chất hàng ngày vì lý do này.

3. Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong nguyên chất được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì nó có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Để có được lợi ích này, bạn có thể kết hợp mật ong với nước chanh hoặc quế giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa chất béo trong cơ thể của bạn.


Nghiên cứu cho thấy những người ăn mật ong tự nhiên kết hợp với quế thường khiến cơ thể bị mất chất béo nhanh hơn nhiều so với những người không ăn chúng.

4. Mật ong tự nhiên còn có tác dụng tăng hiệu suất thể thao cho những người tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.

Những nghiên cứu cho thấy mật ong có chứa acid erogenic giúp đẩy mạnh hiệu suất trong thể thao.

Ngoài ra, sau khi tập luyện, việc uống mật ong cũng là biện pháp tuyệt vời giúp khôi phục glycogen và phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục cường độ cao.

7. Nếu bạn đang có vấn đề với giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ vào ban đêm thì bạn nên dùng mật ong để điều trị nhằm thoát khỏi những mệt mỏi này. Đơn giản chỉ cần bạn pha trộn một ít mật ong vào một cốc sữa ấm và uống trước khi đi ngủ. Bằng cách này bạn sẽ thấy mình rơi vào giấc ngủ ngay tức thì. mật ong rừng

5. Ngoài ra, mật ong còn là một thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Chưa kể, mật ong nguyên chất có nhiều chất chống oxy hóa và tính kháng khuẩn nên có thể giúp bạn cải thiện hệ thống tiêu hóa và chống lại vi khuẩn có hại, cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

6. Bên cạnh đó, mật ong thật còn được sử dụng như là một biện pháp khắc phục những triệu chứng sức khỏe thông thường chẳng hạn như có thể giúp làm dịu cổ họng. Do đó, nếu ai đó bị đau họng thì việc sử dụng mật ong sẽ rất có lợi. Bởi vì trong mật ong có vi khuẩn kháng khuẩn có thể giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng ở cổ họng của bạn.