Hình ảnh tiếc nuối của Giroud trong tình huống sút trúng xà ngang ở những phút bù giờ trong trận đấu với Everton cuối tuần tương hỗ càng làm cho người hâm mộ (NHM) Arsenal cảm thấy chưa an tâm cho đội bóng con cưng của mình nhất là ở vị trí… tiền đạo.

1. Giroud – Sao anh cứ mãi vô duyên?

Nhìn Giroud thi đấu đêm qua, theo W88 nhiều người xem không khỏi bực mình bởi sự vô duyên đến không thể hiểu nổi? Cả trận tiền đạo người Pháp có hàng tá nhịp để dứt điểm và làm bàn nhưng tất những gì mà cầu thủ này làm được chỉ là CON SỐ KHÔNG tròn trĩnh.

Từ đầu mùa trung phong quốc tế người Pháp này đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, làm bàn đều đặn, nhả đạn và tạo dịp cho đồng đội rất xuất sắc nhưng… càng về sâu giải đấu (tính hết vòng 15) thì NHM càng thấy rõ quyết tâm mà trung phong này đang tả từ đầu mùa càng ngày càng giảm đi trông thấy.

Giroud sao anh cứ mãi vô duyên? Ảnh: Internet

Được bố trí thi đấu thẳng thớm nhưng qua từng trận, có thể nhận ra một điều là Giroud còn quá “ẻo lả” trong tranh chấp và thiếu khôn ngoan khi bị đối phương “gài thế” trong nhiều cảnh huống! Với thể hình vượt trội cộng với khả năng tương trợ tốt từ phía hàng tiền vệ phía sau , vững chắc ở Arsenal, Giroud có cơ hội tỏa sáng nhiều hơn và mô tả sự sắc bén của mình như anh đã làm tại Ligue 1.

Nhưng…. Có chút thất vọng trong nghĩ suy của nhiều NHM mà nhiều khi vì tình họ không dám nói ra. Vậy đâu là nguyên do?

2. Độc quyền – không cạnh tranh thì sao mà phát triển?

Nền kinh tế độc quyền với chỉ độc nhất vô nhị một hoặc một vài doanh nghiệp mạnh chiếm lĩnh và chi phối thị trường thì đó là một nền kinh tế có sự cạnh tranh không lành mạnh và kéo theo nhiều hệ lụy khác... Cơ bản triết lí kinh tế này vững chắc ngài Wenger là người nắm rõ và hiểu hơn ai hết. Nhưng tại Arsenal ngày nay thì sao?

Khi tiền đạo chỉ còn độc nhất một người như Giroud thì thật mạo hiểm khi đặt cược cả “mạng sống” của đội bóng vào đôi chân của trung phong này. Ở Arsenal, Giroud trong thời khắc ngày nay, chỉ cạnh tranh với những cái tên … trung bình và không đủ tầm như Bendtner và Park Chu Young, những người thẳng đánh bóng ghế dự bị nhiều hơn là “tung chạy” và tỏa sáng trên sân.

Sự độc quyền, ưu tiên và nghiễm nhiên dùng Giroud vô tình tạo nên một cuộc sống và hơi thở thiếu tiền đạo người Pháp này là Arsenal trở thành “mềm yếu” và dễ bị bắt bài. Khoan hãy nói đến phía sau lưng chiến tuyến của tiền đạo này, nhưng cái cách tranh chấp và sự mạnh mẽ cấp thiết của một trung phong là điều mà anh ta còn thiếu và thiếu rất nhiều. Để ý mà thấy cứ mỗi pha tranh chấp bóng với những trung vệ thi đấu rắn và có thể lực là Giroud thường dọc sớm và bỏ cuộc. Đó là tử huyệt của anh ta và cũng là của ngài Wenger.

Trong khi 2 tiền đạo có cùng thứ hạng còn lại là Walcott và Podolski thì trực tính làm bạn với bệnh viện cho thấy đó thật quá hiểm nếu cứ tiếp kiến dùng Giroud như một giải pháp tối ưu hàng tiền đạo của Arsenal. Nhưng cho dù khi cả hai cầu thủ trên có quay trở lại thì chưa chắc họ có đủ sự tinh tế và khả năng tạo nên sự khác biệt như Henry hay Bergkamp trước đây, những người mà chỉ cần một tình huống nhỏ cũng đủ tạo nên sự dị biệt lớn. Như người ta thường nói : “SAME SAME BUT DIFFERENT”.

3. ngóng nhưng cẩn trọng!

cố nhiên, trong thời khắc hiện tại, 5 điểm với đội đứng thứ 2 là điều đáng mừng nhưng còn những 23 vòng đấu nữa, liệu có ai bảo đảm rằng những cái tên như Oezil, Ramsey, Wilshire sẽ không chấn thương? Hay những Flamini, Arteta không còn kiên cố như thời điểm hiện tại và những Koscieny hay Sagna không giữ được sự tĩnh tâm trước những ông gã khổng lồ của bóng đá châu Âu trong những tháng tiếp theo? Điều đó rõ ràng là không thể nói trước được nhưng bản thân ngài Wenger hiểu rằng đến một lúc nào đó, sự vững chắc của hệ thống phòng vệ mà ông đã dày công xây dựng sẽ không thể là hậu phương chắc chắn như thời điểm này. Vậy nên chỉ có cách phải đổi thay và làm mới hàng công mới có thể giúp cho nhịp vô địch của đội bóng thành London trở nên sáng sủa mà thôi.

Thử đặt giả thuyết, nếu Giroud thi đấu đơn giản, bớt màu mè, mạnh mẽ và quyết liệt hơn thì sẽ thế nào? chắc chắn sẽ là khá đáng gờm đấy!

Hoặc đến kỳ chuyển nhượng mùa đông này, bên cạnh những nhân tốt còn lại trên hàng công, sẽ có một cái tên đủ làm cho Giroud phải lăn xả và hết mình để được cạnh tranh và thi đấu chính thức như cái cách mà ông đưa Oezil về, Flamini trở lại và mượn thêm Viviano thì lúc đó câu chuyện về hàng công của Arsenal mới được cải thiện và lúc đó DAO ĐÃ BÉN… TA HÃY tiếp chuyện MƠ NGÀI WENGER nhé!

_________________________
Nha cai uy tín - click xem ngay!!!