Cùng với việc ra mắt model chạy Android mang tên Liquid, Acer cho biết mục tiêu là phải chiếm 6 đến 7% thị phần smartphone trong 3 đến 5 năm tới.


Liquid là chiếc Android đầu tiên của Acer. Ảnh: Gsmaerena.


Sau những thông tin ban đầu và hình ảnh về chiếc Liquid, cuối tuần trước, Acer đã chính thức tham gia vào phân khúc di động Android bên cạnh nền tảng Windows Mobile được hãng mua lại từ E-ten năm ngoái.
Acer Liquid chạy trên hệ điều hành Android 1.6 với tên mã Donut, máy sử dụng vi xử lý Snapdragon, nhưng tốc độ chỉ 768 MHz, không phải 1GHz như tin đồn trước đây. Model đi kèm màn hình WVGA, camera 5 Megapixel. Phần cứng của máy khá giống với Acer neoTouch.
Với việc Acer mở rộng phân khúc di động của mình, làng điện thoại toàn cầu gần đây cũng chứng kiến một loạt các nhà sản xuất máy tính tham gia, hoặc khởi động lại chiến dịch chinh phục thị trường di động như Dell, Toshiba, HP và đặc biệt là Apple. Trong khi đó, Nokia, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới lại lần đầu tiên ra mắt netbook bằng Booklet 3G.


Tham vọng của Acer chiếm 6 đến 7% thị phần smartphone.


Acer cho biết, tham vọng của hãng sẽ trình làng tời 10 chiếc smartphone trong năm nay. Thương hiệu máy tính Đài Loan đặt mục tiêu chiếm 6 đến 7% thị phần smartphone trong vòng 3 đến 5 năm tới. Dự tính, hãng sẽ bán được của 1 triệu máy vào năm tới.
Acer Liquid hiện đã được đặt hàng trên các trang web của Anh với giá khoảng 329 USD và tại Tây Ban Nha là 508 USD. Máy có thể được bán ra trong tháng 12 tới đây.

Theo số hóa