(TNO) Chiều 5.12, người thân trong gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, trú phố hàng Thiếc, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) - nạn nhân trong vụ bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác xuống sông - đã tổ chức lễ truy điệu cho chị tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn.Người thân trong gia đình nạn nhân làm lễ cầu siêu cho chị Huyền trong chiều 5.12 - Ảnh: Nguyễn Tuấn


Hai đứa con nhỏ ngơ ngác trước nỗi đau mất mẹ - Ảnh: Nguyễn Tuấn


Anh Huy, chồng chị Huyền, đau xót trước di ảnh của người vợ xấu số - Ảnh: Nguyễn Tuấn


Bà Loan (52 tuổi, ở Từ Liêm) - người nhà nạn nhân - cứ bưng mặt vật vã khóc trong nhà tang lễ. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Một lễ tang đặc biệt, không có thi thể của nạn nhân xấu số, chỉ có di ảnh, vòng hoa và nước mắt. Tiếng khóc người thân trong gia đình ai oán, não nề vang lên mãi không dứt.

Không khí vốn đã tang thương ở Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn lại càng thêm ảm đạm.

Đúng 14 giờ 15 phút, sau khi người thân làm lễ cầu siêu cho linh hồn chị Huyền được siêu thoát, lễ truy điệu được bắt đầu.

Sau nhiều ngày trắng đêm, lênh đênh trên sông nước với hy vọng mong manh tìm thấy thi thể chị Huyền, gương mặt ai cũng mệt mỏi bơ phờ. Anh Huy, chồng chị Huyền gầy rộc hẳn đi, mắt đỏ hoe vì đã khóc khô những dòng lệ.

Đứng trước di ảnh, hai đứa con trai nhỏ của chị cứ ngơ ngác trước nỗi đau mất mẹ.

Bà Loan (52 tuổi, ở Từ Liêm) - người nhà nạn nhân - cứ bưng mặt vật vã khóc trong nhà tang lễ thương cho đứa cháu xấu số: “Biết bao nhiêu ngày đi tìm xác cháu nhưng có thấy gì đâu, không biết bây giờ cháu ở đâu, có còn lành lặn nữa không?”, bà Loan nấc nghẹn.

Dòng người vào thăm viếng tang lễ chị Huyền cứ nối dài từ bên trong ra đến tận sân cổng; trong đó, có nhiều người không phải người thân thích trong gia đình cũng đến chia buồn.

Vừa thắp nén nhang cho chị Huyền, bác Hiên (47 tuổi, ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngậm ngùi chia sẻ: “Biết tin chiều nay gia đình làm lễ truy điệu, xót thương cho cháu Huyền thì đến thắp nén hương cầu mong cho linh hồn người chết được siêu thoát. Chứ tôi nào có phải họ hàng gì đâu!”.

Nói với Thanh Niên Online, ông Phạm Đức Quang, cậu ruột của chồng chị Huyền, cho biết, sau gần 50 ngày tìm kiếm thi thể chị Huyền, trong ngày hôm nay, gia đình tạm dừng công tác tìm kiếm để chuẩn bị cho lễ tang và lễ cầu siêu ở chùa Kim Liên vào ngày mai (6.12).

Trong trường hợp tìm thấy thi thể chị Huyền, gia đình sẽ tổ chức an táng ở phần mộ thuộc khu Canh Diễn (Từ Liêm, Hà Nội).

Nguyễn Tuấn - Hà An

Nguồn: Tin tức