(TNO) Sau khi Paul Walker, ngôi sao loạt phim Fast and Furious thiệt mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc hồi tuần rồi, một cặp vợ chồng Mỹ đã kể lại cho báo đài chuyện nam diễn viên bí mật mua tặng họ nhẫn cưới sau khi biết anh chồng là quân nhân và không đủ khả năng mua chiếc nhẫn mà vị hôn thê mình thích.


Ngôi sao bạc mệnh Paul Walker - Ảnh: Reuters

Kyle Upham vẫn còn nhớ như in về sự kiện diễn ra vào năm 2004, khi anh và vợ là Kristen Upham đi tham quan một cửa hàng bán đồ trang sức tại thành phố Santa Barbara, bang California, để tìm mua nhẫn đính hôn trước khi anh lên đường sang Iraq lần thứ hai, đài CBS (Mỹ) cho biết.

“Tôi nhận thấy trong cửa hàng có một người khách khác nữa nhưng lúc đó tôi không để ý lắm, rồi chúng tôi bắt đầu ngắm những chiếc nhẫn nạm kim cương và chồng tôi cứ nói: “Coi cái lớn hơn đi em”, nhưng tôi nói: “Thôi, nhìn giá kìa”, cô Kristen hồi tưởng lại.

Kyle lúc đó quay sang nói chuyện với người khách có thái độ thân thiện trong tiệm và sau đó cặp đôi này nhận ra đó là ngôi sao phim Fast and Furious Paul Walker.

“Khi trò chuyện, chúng tôi xưng tên và thảo luận về những gì chúng tôi đã làm”, anh này cho biết.

“Khi biết Kyle vừa về từ Iraq, tôi vẫn nhớ cái nhìn của Paul, giống như thể anh ấy biến đổi sang một trạng thái khác vậy”, Kristen nhớ lại.

Cặp đôi này sau đó đã ra về mà không mua chiếc nhẫn 9.000 USD (tạp chí US Margazine đưa tin là 10.000 USD). Một thời gian sau, một người bán hàng gọi điện cho hai vợ chồng và mời họ quay trở lại.

“Một trong số các nữ nhân viên bán hàng mang ra một cái túi và nói: “Đây là nhẫn của chị”. Dường như lúc đó cả hai vợ chồng tôi đều há hốc miệng vì ngạc nhiên”, Kristen kể lại.


Vợ chồng Kyle Upham và Kristen Upham thuật lại câu chuyện trên đài CBS - Ảnh chụp màn hình CBS

Một thời gian sau đó, cặp đôi này đã tưởng rằng nhân viên cửa hàng đã hùn tiền lại mua tặng chiếc nhẫn cho họ.

Nhưng khi hỏi nhân viên cửa hàng ai đã mua tặng chiếc nhẫn, thì họ chỉ được trả lời rằng đây là điều không thể tiết lộ.

Gia đình Upham vẫn còn giữ cả biên lai chiếc nhẫn và họ ngờ rằng chính Paul Walker đã bí mật mua tặng họ.

Nghi ngờ của vợ chồng anh Upham được xác nhận khi một nhân viên cửa hàng nói trên quyết định tiết lộ danh tính người mua nhẫn vào đầu tuần này.

Cô Irene King, nhân viên cửa hàng trang sức Bailey Banks & Biddle Jewelers tại Santa Barbara, kể lại với CBS rằng cô chứng kiến một cặp đôi tìm nhẫn cưới gặp Paul Walker trong cửa hàng hồi năm 2004.

Sau khi được biết cặp đôi này không đủ tiền mua chiếc nhẫn trị giá 10.000 USD, Walker đã "ra tay".


Chiếc nhẫn kim cương trên tay của Kristen Upham do Paul Walker bí mật mua tặng hai vợ chồng - Ảnh chụp màn hình CBS

“Đó là một câu chuyện làm ấm lòng mọi người”, CBS dẫn lời cô King nhớ lại.

Theo lời nhân viên này, Walker khi đó đã mua chiếc nhẫn, yêu cầu người quản lý cửa hàng đưa chiếc nhẫn cho cặp đôi này mà không được cho biết anh là người tặng, rồi quay ra cửa đi về.

“Thật khó tin khi ai đó có một nghĩa cử như vậy đối với một người hoàn toàn không quen biết”, cô King nói.

Về phần vợ chồng anh Upham, họ cho biết đây là nghĩa cử “rộng lượng nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được trao”.

“Gia đình chúng tôi giờ đã có chuyện để kể khi truyền lại chiếc nhẫn cho con cháu”, anh Kyle nói.

Hoàng Uy

Nguồn: Tin tức