Tin tức bóng đá VwinToday.com - Hai ông lớn của Tây Ban Nha vừa bị phạt nặng vì vi phạm các quy định về ký kết bản quyền truyền hình.

Vừa qua, ủy ban Cạnh tranh Quốc gia của Tây Ban Nha (CNC) vừa tuyên án phạt đối với Real và Barca. Lý do được đưa ra là do cả Real lẫn Barca đã vi phạm các quy định về ký kết hợp đồng mua bán bản quyền truyền hình.

Theo những quy định tại Tây Ban Nha, thời gian hợp đồng bản quyền truyền hình không được quá 3 năm. Tuy nhiên, Real và Barca đã không tuân thủ khi hợp tác với công ty Mediapro quá thời gian quy định (4 năm).


Sau một thời gian giám sát và theo dõi, thấy tính chất cũng như mức độ vi phạm nghiêm trọng của vụ việc, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia của Tây Ban Nha (CNC) đã ra quyết định truy tố cũng như kỷ luật đối với những bên vi phạm.

Theo tờ Mundo Deportivo, mức phạt dành cho Real là 3,9 triệu euro, Barca là 3,6 triệu euro, với Mediapro là 6,5 triệu euro. Ngoài hai đội bóng kể trên còn có thêm hai đội bóng khác cũng vi phạm là Sevilla (phạt 900.000 euro) và Racing (phạt 300.000 euro).

Trước đó, để “lấy lòng” Real và Barca, Mediapro còn cho hai đội bóng này hưởng số % thu về từ việc bán bản quyền truyền hình lớn hơn rất nhiều lần so với những CLB còn lại. Cụ thể, Real và Barca mỗi đội giành được xấp xỉ 24% tổng giá trị bản quyền truyền hình, tương đương khoảng 140 triệu euro/mùa.

Điều đó lý giải tại sao, trong những năm qua doanh thu của hai “ông lớn” của bóng đá Tây Ban Nha luôn đạt ở mức cao mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải thèm muốn.

Tổng hợp - VwinToday.com