Hôm qua 3.12, một vụ tưới xăng đốt xe gắn máy đã xảy ra trước địa chỉ số 15 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM gây nhốn nháo.


Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Nguyên Bảo

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, bà Đặng Thu Thơm (40 tuổi, ngụ Q.1) bất ngờ tưới xăng lên 4 xe gắn máy đang dựng trước địa chỉ nói trên, châm lửa đốt. Phát hiện cháy, nhiều người dân đã dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy nhưng cả 4 chiếc xe gắn máy đều bị hư hỏng nặng. 4 xe bị đốt cháy được xác định là của người dân ngụ ở chung cư và khách uống cà phê ở gần đó gửi. Nhận được tin báo, Công an P.Bến Nghé (Q.1) cùng bảo vệ dân phố đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường và mời bà Thơm về trụ sở công an phường làm việc.

Thông tin ban đầu cho biết, trước năm 2000, bà Thơm mở quán cơm Cấm Chỉ (số 4 Hải Triều) khá nổi tiếng. Đến năm 2005, quán Cấm Chỉ bị giải tỏa để xây dựng tòa nhà 68 tầng Bitexco nên bà Thơm đã thuê căn nhà số 15 Hải Triều (nằm đối diện quán cũ) mở quán. Thời gian gần đây, chủ căn nhà có ý định lấy lại mặt bằng nhưng bà Thơm không đồng ý…

“Thời gian qua, việc kinh doanh ăn uống của bà Thơm gặp khó khăn và buồn chuyện gia đình. Việc mâu thuẫn thuê mặt bằng trên đường Hải Triều chỉ là một phần trong nhiều lý do dẫn đến hành động bất thường đốt xe của bà Thơm. Tuy nhiên, Công an P.Bến Nghé đang lập hồ sơ ban đầu, chuyển lên cho Công an Q.1 xem xét” - một cán bộ của Công an Q.1 cho biết.

Đàm Huy

Nguồn: Tin tức