(TNO) Liên quan tới việc tìm thi thể chị Huyền trong vụ bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường làm chết bệnh nhân rồi vứt xác, từ ngày 3.12, các nhà khoa học, giáo sư và đội thợ lặn đã chuyển máy móc lên tàu, bắt đầu quá trình tìm kiếm.Chiều 3.12, có mặt tại khu vực chân cầu Thanh Trì thuộc phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), theo ghi nhận của Thanh Niên Online, các thành viên trong đoàn tìm kiếm đều tỏ ra rất nhiệt tình.

Toàn bộ máy móc cùng đoàn tìm kiếm được chuyển lên những chiếc tàu sắt và chạy nhẹ nhẹ ra giữa khúc sông Hồng. Khi tới những điểm nghi vấn, chiếc tàu thả neo để đoàn tìm kiếm đưa máy móc xuống rà.

Một giáo sư thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, tham gia đoàn tìm kiếm cho hay, những gì liên quan tới quá trình tìm kiếm đều được lên phương án thật chi tiết và lập bản đồ rõ ràng.

Cụ thể một số loại máy móc hiện đại dùng để dò xương cốt, tia từ phát ra từ thi thể người… cũng đã được huy động.


Đoàn tìm kiếm đi thuyền trên sông Hồng - Ảnh: H.An

Tới cuối giờ chiều 3.12, nhóm thợ lặn tới từ Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long và các nhà khoa học, giáo sư đã tiến hành tìm kiếm được 2 điểm, nhưng vẫn chưa cho kết quả. Cụ thể đó là một điểm tại khu vực ở xã Bát Tràng, một điểm cách trụ cầu Thanh Trì hơn 100 mét.

Theo nhận định của nhiều thành viên tham gia đoàn tìm kiếm, thi thể chị Huyền vẫn có khả năng ở bán kính hơn 10 km từ cầu Thanh Trì tới bến đò Văn Đức thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Được biết, sáng mai 4.12, một số tàu hút bùn sẽ được gia đình chị Huyền thuê đến để sục sâu xuống lòng sông ở khu vực chân cầu Thanh Trì để tìm kiếm.

Hà An

Nguồn: Tin tức