Đèn lồng Hội An được làm từ khung tre hoặc sườn thép, được bọc bằng vải lụa có đủ các kích cỡ và hình dạng với nhiều màu sắc khác nhau.
Đèn lồng Hội An được làm bởi các nghệ nhân địa phương tại các cơ sở sản xuất tại gia. Dé Lantana của chúng tôi cũng có cơ sở sản xuất riêng của mình.
Tags : đèn lồng hội an | den long hoi an
Quy trình làm đèn lồng Hội An rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhãn quan nghệ thuật của từng nghệ nhân. Đầu tiên là quy trình làm khung tre hoặc sườn sắt. Công đoạn này được thực hiện riêng biệt tại những xưởng con chuyên làm khung, sườn.
Xưởng làm khung và sườn :
Khung, sườn hoàn tất sẽ được chuyển đến cơ sở dán và sản xuất thành phẩm. Tại đây, các nghệ nhân sử dụng vải lụa, dán lên khung, sườn có sẵn theo thiết kế riêng để tạo thành những đèn lồng lụa đẹp mắt.
Công đoạn dán lồng đèn :

Đèn lồng Hội An vốn nổi tiếng từ lâu bởi vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần sang trọng, được sử dụng trong những dịp lễ hội đặc biệt hoặc dùng để trang trí nhà cửa, quán xá. Từ khi Hội An trở thành thành phố du lịch, đèn lồng Hội An cũng trở thành một mặt hàng lưu niệm lưu lại trong lòng du khách bốn phương những tình cảm tốt đẹp.
Thành phẩm :
Dé Lantana Silk Lantern & Lamp. Cửa hàng: 501 Nguyễn Kiệm, F.9, PN, TPHCM. Mail: saigon@delantana.com Điện thoại : (08) 6657 6650 / 6658 6650. (Sáng thứ 2 đến trưa thứ 7 – CN và ngày lễ nghỉ). Sau 16h30, vui lòng gọi về xưởng Hội An. Điện thoại : 0510 6288 789 Mail: sales@delantana.com.