Cách làm cá hấp bia

Nếu ai đã từng “ăn món cá hấp” thì không thể quên được cái vị ngọt của cá và vị thơm của sả chấm thêm môt chút nước mắm tỏi ớt cay cay. Để món cá hấp thêm thú vị bạn có thể sử dụng bia để hấp với cá. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món “cá hấp bia”. Chắc chắn nó sẽ rất ngon đấy bạn hãy tham khảo và cùng làm nhé!Nguyên liệu để làm cá hấp bia bao gồm:
  • Cá tươi( cá chép, cá quả, cá trôi, cá trắm..) nhưng ở đây mình sẽ sử dụng cá trắm.
  • Sả, gừng, chanh tỏi, ớt, hạt tiêu, hành lá, rau răm, thì là.
  • Bia heineken lon,chai, nước mắm, mì chính, bột ngọt, bột nêm, muối, đường.

Các làm món cá hấp bia như sau:

Sơ chế nguyên liệu:

Cá trắm đánh sạch vảy, mổ bụng moi mang, rửa sạch cắt thành nhiều khúc và khứa đều phần than của cá. Nếu nhà bạn có nồi to chứa đủ cả con cá thì không phải cắt khúc.( Để giảm bớt độ tanh của cá bạn có thể lấy quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó bôi đều khắp mình cá).- Nếu như vẩy cá trắm to bạn có thể giữ lại không cần đánh( vảy cá có vị giai rất giòn).

- Ruột cá ken sạch, rồi rửa sạch lại với nước.

- Sả một phần đem đập đâp, một phần băm nhỏ

- Tởi bóc vỏ bam nhỏ để làm nước chấm, ớt bỏ hạt cắt nhỏ

- Hành lá, rau ram nhặt sạch rồi rửa sạch cắt khúc để cho ráo nước.

- Sauk hi sơ chế nguyên liệu ta bắt tay vào thực hiện.

- Cá vừa làm sạch đem ướp với gia vị: sả, gừng, ớt,muối tiêu..

- Sau khi chờ cá ngấm gia vị chuẩn bị nối hấp cá: Cho phần sả đã đập dập bỏ vào dưới đáy nồi hấp, trải đều kín hết phần dưới của nồi.

Sau đó lấy phần cá đã được tẩm gia vị xếp đều vào nồi hấp rồi rắc ít sả băm nhỏ, vài lát gừng lên trên và thêm vài miếng ớt cắt mỏng.Tất cả chuẩn bị đã xong giờ bạn bắt nồi lên bếp rồi cho bia heineken gia vị đầy đủ vào dưới nồi hấp và đun cho tới khi nào cá chín. Chú ý khi hấp cá bạn nên để ý nồi hấp nếu nước bia hấp ở dưới gần hết thì bạn lên chế nước bia mới vào nồi. Chờ cho cá chín cho rau răm, hành và thì là vào rồi gắp cá ra đĩa

Làm nước chấm cá: Nước mắm cho chút mì chính, vắt thêm ít chanh và cho thêm tỏi, gừng,ớt đã băm nhỏ. Vậy là ta đã có một bát nước chấm cá ngon rồi.Ăn món này thêm vài chai bia heineken gia vị sẽ đậm đà khó quên!

Chúc các bạn thành công với món cá hấp này nhé!Cách làm cá hấp bia!!