Ngày 27-11, tại ấp Bưng Long, xã Long Phú (Long Phú, Sóc Trăng) xảy ra một vụ án kinh hoàng: Một người chồng móc hai con mắt của vợ, sau đó ra đầu thú tại công an huyện. Đó là ông Lý Sang 49 tuổi và vợ là bà Lâm Thị Suôl 47 tuổi.

Bà Lâm Thị Suôl đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Ảnh chụp chiều ngày 28/11. Ảnh: Xuân Lương
Theo lời kể của người nhà bà Lâm Thị Suôl: Vào khoảng 5 giờ sáng 27-11, bà Suôl đang ngủ với chồng là ông Lý Sang (tên thường gọi ở địa phương là Lý Hal) thì ông Sang bảo bà cho ông hôn một cái. Bà Suôl chưa kịp phản ứng thì ông Sang đã đè bà ra dùng tay móc hai con mắt. Không biết lý do hành động của chồng, chỉ thấy mắt đau xé, bà Suôl thét lên. Nghe tiếng thét của bà, những người ở kế bên cứ nghĩ vợ chồng cãi cọ nhau nhưng sau đó tiếng la thét càng dữ dội, mọi người chạy đến thì cửa đã bị ông Sang đóng kín. Trong nhà tối om. Biết chuyện chẳng lành, nhiều người xô vào, ông Sang tuyên bố: “Đứa nào vô tao chém chết bỏ”. Cuối cùng, mọi người cũng xô cửa vào được nhà, lúc này trên vách tường, màn cửa…dính đầy vết máu. Ngay lập tức, bà Suôl được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Long Phú và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.
Ông Quách Kiêm Thảo, Phó trưởng Công an xã Long Phú, cho biết: “Khoảng 8 giờ ngày 27-11, chúng tôi nhận được tin báo từ ấp. Khi lực lượng xuống hiện trường thì ông Lý Sang đã rời nhà, tay cầm cây búa đến công an huyện Long Phú tự thú về tội móc mắt vợ. Kiểm tra hiện trường, cơ quan công an phát hiện nhiều vết máu trên vách tường, trên màn cửa, trên nền nhà…”.
Theo ông Thảo: “Vợ chồng ông Sang có con năm nay 23 tuổi, còn con út năm tuổi đang học mẫu giáo. Vợ chồng họ sống với nhau hoà thuận, chưa một lần to tiếng với nhau. Cả hai người đều chăm chỉ làm ăn nên hoàn cảnh gia đình khá giả hơn so với nhiều hộ khác ở địa phương. Hiện họ có nhà cửa khang trang, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đầy đủ. Hai ông bà đã có cháu ngoại, sắp sửa có cháu nội. Không hiểu vì động cơ gì mà ông Sang lại có hành động như vậy với vợ?”.
Được biết 28-11 là ngày con gái ông được một gia đình ở địa phương làm lễ dạm hỏi. Tối 27-11, ông Lý Sang có đi dự đám hỏi con của một người hàng xóm trong địa phương, uống cũng khá nhiều rượu và bia.
Hiện tại, ông Lý Sang đang bị công an huyện Long Phú tạm giữ để điều tra làm rõ nguyên nhân.
Dư luận ở địa phương rất bàng hoàng trước vụ án khủng khiếp này và đây cũng là trường hợp hy hữu xảy ra ở Sóc Trăng.