Cá hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất bổ dưỡng. Vào những ngày se lạnh hay dịp cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau, bạn hãy làm món cá hấp bia nhâm nhi sẽ rất hợp đấy.

 • Cách làm món cá chép kho riềng thơm ngon cho ngày cuối tuần mưa bão
 • Lạ và ngon miệng hơn với món cá kho coca cho bữa trưa
 • Món cá chép om dưa ăn với búnHãy cùng anmongi.com vào bếp trổ tài làm món cá hấp bia đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần các bạn nhé! • Cách làm món cá hấp bia nhâm nhi cho ngày cuối tuần
 • Nguyên liệu:

  Cá trắm khúc to hoăc cá quả

  Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

  Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

  Bia heineken, muối, nước mắm, đường.

  Cách làm:

  Bước 1:

  Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

  Bước 2:

  Cà chua bổ múi cau

  Thì là cắt gốc rửa sạch.

  Cần tây cắt khúc.

  Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

  Bước 3:

  Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia heineken gia vị chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

  Bước 4:

  Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

  Bước 5: Pha nước chấm

  Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

  Bạn lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt. Đặc biệt, món này dành cho ông xã bạn nhâm nhi tí bia heineken gia đình với bạn bè và gia đình đều rất tuyệt đấy!

  Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!