Huyền thoại Canavaro khẳng định Tiger Street Football là một sân chơi rất bổ ích. Giải đấu không chỉ nuôi dưỡng ước mơ mà còn bổ sung những kỹ năng cần thiết cho các cầu thủ trẻ.

Vào chiều ngày chín tháng Mười Một, đại sứ của Tiger Street Football 2013 – Fabio Cannavaro đã có mặt tại công viên 23/9 – TP. Hồ Chí Minh để giao lưu với các CĐV và trao cúp cho đội bóng vô địch Vòng chung kết Việt Nam của giải đấu- giải do bia Tiger gia nhập tổ chức.

Huyền thoại một thời của bóng đá Italia đã nhấn mạnh những tác động tích cực mà sân chơi này đem đến cho các cầu thủ trẻ của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

"Theo tôi, Tiger Street Football đã giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ muốn trở thành cầu thủ trong tương lai. Trong một điều kiện không gian nhỏ hẹp mà Ban tổ chức quy định, bạn cần phải linh động hơn. Trái bóng cũng không bao giờ ra ngoài và vì thế bạn phải phản xạ tốt trong mọi tình huống. Đây là những cơ hội hiếm có để các cầu thủ trẻ rèn luyện cho những trận đấu trên sân cỏ sau này." – vị đại sứ của giải đấu chia sẻ với GOAL.

"Việc trở thành đại sứ của Tiger Street Football là một trọng trách nặng nề đối với tôi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với tuổi trẻ. Hơn nữa, tôi sẽ có dịp được đến những quốc gia tươi đẹp của Châu Á trong suốt hành trình của giải đấu."

Trong lần thứ hai đến Việt Nam, nhà vô địch World Cup 2006 rất cảm kích trước những tình cảm nồng nhiệt mà người hâm mộ nơi đây dành cho anh. Để đáp lại điều đó, Cannavaro hứa sẽ cố gắng dành tặng các CĐV tại đất nước hình chữ S một "món quà" bất ngờ.

Huyền thoại này cho biết thêm: "Tôi biết các CĐV Việt Nam có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Họ đang chứng minh điều đó dù phải mạo hiểm với bản thân (một số CĐV trèo lên bục cao mà không có rào chắn). Tôi muốn đáp lại tình cảm của các bạn bằng việc sẽ đưa ĐT Italia đến Việt Nam để thi đấu giao hữu trong một ngày gần nhất có thể."Sau buổi họp báo, Cannavaro đã ký tặng người hâm mộ và tham gia vào trận đấu giao hữu với đội "Các phóng viên thể thao TP. Hồ Chí Minh". Trong trận đấu, dù lập cú đúp nhưng cựu tuyển thủ Italia vẫn không thể giúp đội bóng của mình tránh khỏi thất bại.