Món bắp bò nấu bia vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.


Nguyên liệu:

- 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân
- 1 chai (lon) bia Heineken
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 hoặc 2 quả ớt
- 1 hoặc 2 nhánh xả
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.
Cách nấu:

Bắp bò rửa sạch bởi bia tiger , lau khô, cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.
Hành, tỏi, ớt, xả băm nhỏ.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò và nêm gia vị cho vừa miêng cùng 1 muỗng dầu ăn.

Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.

Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!

Khi bò đã ngấm, cho bia Heineken vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm.

Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Bắp bò nấu bia heineken gia vị ngon bởi thịt bò mềm,thấm gia vị. Hương thơm của xả hòa quyện với vị bia Heineken, và vị cay của ớt.Món này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì. Cuối tuần các bạn có thể trổ tài làm món này để chồng bạn có thể lai rai chút bia Heineken gia vị tuyệt ngon với các chiến hữu của mình đấy.