Kinh tế khó khăn nhưng mỗi năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam, các bậc phụ huynh lại phải tất tả tính toán quà tặng thầy cô. Dù có thắt lưng buộc bụng nhưng quà tặng cũng phải nhìn cho nó được. Các loại quà tặng bồi bổ sức khỏe như yến lọ chưng sẵn Welnest được nhiều người mua tặng…

Bà Thủy là một trong số nhiều phụ huynh đang mua quà tặng thầy cô giáo theo tiêu chí thiết thực. Bà Nguyễn Phương Thảo, giám đốc siêu thị Maximark phân tích: “tặng quà hiện nay là chọn các mặt hàng có xu hướng sử dụng được, giảm hình thức mang ý nghĩa tượng trưng”. Và bà Thảo ghi nhận cách chọn mua hàng của khách đến Maximark trong vòng mười ngày trở lại đây: “Phụ huynh chọn các hộp quà là hóa mỹ phẩm, hàng gia dụng hoặc phiếu quà tặng; rất ít người mua những vật lưu niệm, đồ trưng bày…”

Cũng vậy, ở siêu thị Hà Nội, giám đốc Nguyễn Thị Hải cho biết: phụ huynh chia sẻ với đời sống của các thầy cô giáo, thông qua những món quà thiết thực như bộ nồi, bộ chén dĩa, bộ đồ dùng trong nhà…

Hộp quà hóa mỹ phẩm năm nay có hơn 80 mẫu khác nhau. Thống kê từ loại hàng mà khách đã mua ở hệ thống siêu thị Co.opmart và Vinatexmart, thì nhóm sản phẩm có mức giá bình quân 50.000 – 60.000 đồng/hộp bán chạy nhất – chiếm tỷ lệ khoảng 70%, quà giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng hoặc trên 110.000 đồng đều bán chậm.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, giám đốc tiếp thị hệ thống Co.opmart, cho biết: cách đây hai tháng, các nhà sản xuất và phân phối hóa mỹ phẩm đã nhìn ra nhu cầu này, nên họ thiết kế các gói quà tặng với cùng mức giá trên dưới 50.000 đồng, nhưng với nhiều mẫu bao bì, nhiều loại sản phẩm để khách dễ chọn.

Người tiêu dùng chọn hàng giá rẻ cũng thể hiện rõ ở hàng vải. Ngay từ đầu tháng 11, khu vực các shop bán vải đường Thủ Khoa Huân, Hai Bà Trưng đã tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá 10 – 30%, nhưng khách mua vẫn không bằng năm ngoái. Bởi giá vải năm nay tăng, một bộ vải gói sẵn khoảng 300.000 đồng. Bà Lê Ngọc, ở đường Võ Văn Tần, quận 3 kể: “tôi đến một số chợ nhỏ, tiệm bán vải ít tiếng, mua được vải chỉ khoảng 150.000 – 200.000 đồng/bộ, rẻ hơn so với các shop ở quận 1”.

Cũng vậy, các trang web bán hàng khá đông khách. Hiện có khoảng 20 sản phẩm khuyến mãi theo hình thức mua chung trên mạng triển khai chủ đề mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sản phẩm chủ yếu: lẳng hoa, dầu gội, sữa tắm, bút mực cao cấp, phiếu du lịch… đã bắt đầu nhận được nhiều đơn hàng.

Một số phụ huynh “rủng rỉnh hầu bao” một chút thì không chọn mấy quà tặng dầu gội, sữa tắm bình thường. “Năm nào, cô giáo cũng nhận mấy cái sản phẩm này. Xài 10 năm cũng không hết. Vì vậy, năm nay tôi chọn những sản phẩm bồi bổ cho sức khỏe thiết thực và ý nghĩa hơn. Tôi chọn mua yến lọ chưng sẵn giúp giúp thầy cô khỏe mạnh và cải thiện được các bệnh hô hấp mãn tính” Chị Bích Thủy, có 2 con học cấp 1 cho biết: “Yến lọ thì cô thầy nào dùng cũng được. Dùng hàng ngày lâu dài sẽ rất tốt. Nếu có nhiều người tặng thì cũng không sao!”.

Chị Thúy Hà vừa nói vừa bỏ 6 hộp Yến lọ chưng sẵn Welnest vào xe đẩy hàng tại siêu thị Maxi Mark 3/2. Được đăng ký dưới dạng thực phẩm chức năng, Yến lọ chưng sẵn Welnest là món quà sức khỏe ý nghĩa nhất. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và sợi yến dòn, dai như chưng tại nhà. “Bây giờ mà đưa bao thư 300.000đ thì thấy bèo quá. Tặng yến lọ như thế này thấy nó trân trọng và ý nghĩa hơn. Mà giá chỉ có 240.000 một hộp 6 lọ!” Chị Thúy Hà cho biết thêm.