Cho xe máy chạy vào làn đường dành cho xe ô tô, anh U. biết mình vốn đã vi phạm pháp luật mà phát hiện có CSGT phía trước nên định quay đầu bỏ chạy. Chưa kịp thực hiện, anh U. bị một CSGT ập đến “ra gậy” trúng mặt làm anh ngã xuống đường, máu chảy xối xả ở miệng.
Theo trình bày của anh N.V.U (37 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), khoảng 7h30 sáng 5/11, anh U. điều khiển xe máy trên quốc lộ 1A hướng từ ngã tư Gò Mây (quận Bình Tân) về huyện Bình Chánh. Trên lộ trình này, anh U. có cho xe máy chạy vào làn đường dành cho xe ô tô thì phát hiện CSGT đứng cạnh xe mô tô đặc chủng nên giảm ga, định quay đầu bỏ chạy.
Cũng theo anh U., khi anh chưa kịp thực hiện ý định này thì bị một viên CSGT ập đến “ra gậy” trúng mặt làm anh ngã ngửa xuống đường, máu từ miệng chảy ra xối xả. Sau sự việc, viên CSGT lên xe bỏ đi, người dân địa phương đã dìu anh U. vào lền đường sơ cứu vết thương.Xác minh ban đầu cho thấy, CSGT “ra gậy” là Trung úy Lê Đình K. – Cán bộ Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM. Hiện Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM đã nắm bắt sơ bộ vụ việc. Đơn vị này cũng đã cử người thăm hỏi, hỗ trợ chi phí điều trị và xin lỗi anh anh U. về việc bị CSGT chỉ gậy trúng mặt gây thương tích. Đồng thời Phòng đã yêu cầu báo cáo kỹ và sẽ xem xét xử lý trách nhiệm tương ứng với mức độ lỗi đối với Trung úy Nguyễn Đình K.