Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2013
    Đang ở
    Long An
    Bài viết
    16

    Mặc định Yến sào: thực dược cho “vua” giờ cho “dân”

    Trong 8 món “Bát trên” dành cho vua chúa, có lẽ yến sào là món duy nhất được phổ biến rộng rãi cho thần dân. Với sự tiện dụng yến lọ chưng sẵn, có lẽ điều này hoàn toàn trở thành sự thật.

    Cầu kỳ chế biến yến…
    Hà Nội vốn là đất “ngàn năm văn vật” đến nay vẫn còn lưu truyền kiểu cách thưởng thức yến. Theo các cụ bà người Hà Nội gốc Bích Tần, Phát Đạt, Đức Lợi thuộc gia đình “có tóc” kể lại: việc chế biến yến rất là nhiêu khê do “gia nhân” làm. Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng nửa giờ đến một giờ, cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hay bát. Sau đó, các bậc “bề trên” thích món yến gì thì chế biến theo món ấy.
    Thứ nhất là món “yến thả” hay món “yến thả gà”, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Theo các cụ bà, phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Đặt bát “yến thả” trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.

    Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng thìa vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.
    Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thuỷ cho chín. Theo các cụ bà, đây là cách ăn đơn giản mang tính tráng miệng.
    Tiện dụng yến lọ chưng sẵn…

    Chỉ trừ vua chúa, đại gia “cơm bưng nước rót” mới có thể thưởng thức yến mỗi ngày. Theo các chuyên gia, lợi ích của yến sào chỉ có thể được phát huy tác dụng nếu dùng lâu dài. Thay vì lâu lâu mới ăn một lần, bạn nên dùng hàng ngày mặc dù với khối lượng nhỏ với những loại yến lọ chưng sẵn 70ml.
    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước yến với thành phần yến rất thấp. Bạn nên chọn mua các thương hiệu uy tín. Yến lọ chưng sẵn Welnest là một thí dụ.
    Welnest là thương hiệu yến lọ chưng sẵn duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.
    “Thời điểm ăn yến cũng quan trọng không kém. Tốt nhất là ăn vào lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Chủ yếu là để cho dạ dày hấp thu hết các chất bổ dưỡng từ yến” Đại diện của Welnest cho biết.

  2. #2

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2013
    Đang ở
    Thái Bình
    Bài viết
    15

    Mặc định

    Vì nhiều nguyên nhân, “súng ống” lâu ngày ở đàn ông trung niên cũng bị rệu rạo, trong nhiều trường hợp dẫn đến hiếm muộn. Một số loại thực phẩm tiện dụng dưới đây các bà vợ nên bổ sung thêm…






    Bổ sung kẽm từ hải sản, thịt đỏ:

    Ở tuổi trung niên, nhiều gia đình muốn sinh con thứ hai, nhưng lại gặp tình trạng vô sinh thứ phát mà không rõ nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân này là tình trạng tinh trùng của đàn ông suy giảm.




    Vì vậy, bạn hãy bổ sung kẽm cho tinh trùng khoẻ mạnh bằng việc mỗi tuần nên ăn 2 - 3 lần thực phẩm như hàu, ngao, tôm, cua... hàm lượng kẽm trong thực phẩm này rất phong phú. Ngoài ra, các thực phẩm giàu kẽm còn có cá, gan lợn, thịt bò...




    Chất L-arginine có trong cá ngừ, ngao, thịt đỏ là một axit amin không chỉ giúp tăng cường sản xuất tinh dịch trong cơ thể mà còn kích thích tăng tiết oxit nitric giúp điều tiết phần nào sự cương cứng ở dương vật.






    Bổ sung vitamin C từ hoa quả

    Chất bioflavonoids có trong một số loại hoa quả tăng cường sản xuất tinh trùng. Nó cũng ngăn ngừa vón cục, tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng và vì vậy tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ và là thực phẩm tăng cường sinh lý nam hiệu quả. Một số loại quả giàu vitamin C, chứa chất bioflavonoids như táo, kiwi, cam, quýt, măng cụt...




    Các loại rau

    Các loại rau được xem là thức ăn tốt cho nam giới đó là: cà chua, cần tây, cải bắp, bí đỏ... Những loại này có chứa carotene và androsterone, giúp nâng cao số lượng tinh trùng của quý ông và tránh các bệnh ung thư, phì đại tuyến tiền liệt...






    Bổ sung axit amin và khoáng chất từ yến sào:

    Các phân tích cho thấy, yến sào có chứa 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine... Trong số này, axit amin Methionine (0.46%) rất cần thiết cho nam giới để có được cơ thể săn chắc vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, axit amin này còn giúp giảm thiểu triệu chứng kiệt sức, viêm khớp cũng như rối loạn sự ham muốn. Methionine được xem là thành phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương ở đàn ông và lãnh cảm ở phụ nữ.

    Hiện nay, đã có một số loại yến lọ chưng sẵn tiện dụng. Welnest là thực phẩm chức năng duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

    ---------- Post added at 02:50 PM ---------- Previous post was at 02:48 PM ----------

    Nhiều khi bố mẹ quá tập trung vào việc sữa sành cho trẻ mà quên rằng yến sào là một thực dược trên cả tuyệt vời cho trẻ, đặc biệt là trẻ có sức khỏe kém.

    Yến sào: trên cả tuyệt vời cho trẻ

    Trẻ cần nhiều dưỡng chất để phát triển thể chất cũng như trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.
    Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

    Một điều quan trọng, yến sào không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.
    Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm (từ 07 tháng tuổi trở đi) là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

    Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.
    Welnest: vừa bổ dưỡng và vừa tiện dụng
    Một số bà mẹ kỳ công trong việc chưng yến. Chưa kể họ còn chế biến công phu các món yến cho trẻ ăn. Tuy nhiên, việc chế biến rất nhiêu khê tốn nhiều công sức và thời gian. Chưa kể nếu không biết cách có thể bị mất chất.
    Một điều đáng nói là, dinh dưỡng trong 1 tổ yến rất lớn, trẻ không thể hấp thụ hết 1 lần. Do đó sẽ rất là lãng phí khi cơ thể trẻ không hấp thụ hết.

    Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, thay vì lâu lâu ăn yến một lần thì nên dùng thường xuyên dù là ít. Các loại yến lọ chưng sẵn uy tín 70ml là giải pháp tối ưu vì nó tiện lợi. Vấn đề là chọn thương hiệu nào uy tín.
    Chị Thanh Hải, Trưởng ngành hàng thực phẩm siêu thị cho biết, yến lọ chưng sẵn Welnest được nhiều khách hàng phản hồi tốt do chứa 12% yến tổ và không chứa chất bảo quản, nên rất an toàn cho trẻ. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà. Vì thế trẻ rất là thích ăn.
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm ăn yến cũng quan trọng không kém. Tốt nhất nên ăn khi bụng đói, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

    ---------- Post added at 03:19 PM ---------- Previous post was at 02:50 PM ----------

    Có nhiều cách để cải thiện vóc dáng, làn da. Sử dụng thường xuyên yến sào là một trong những cách hiệu quả giúp duy trì nét thanh xuân.

    Phụ nữ 30: bắt đầu lão hóa



    Ngoài việc bồi bổ thể lực và trí lực, yến sào còn được nhiều người công nhận là một “trợ tá đắc lực” trong việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ. Thành phần yến sào chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.

    Hơn nữa, trong yến chỉ có đường tự nhiên galactose mà không chứa chất béo, có thể dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân. Phụ nữ nếu ăn yến thường xuyên sẽ ít bị nổi mụn, tàn nhang, vết nám, hơn nữa còn có được làn da mịn màng, đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa.

    Nói chung phụ nữ ở lứa tuổi nào dùng yến cũng phù hợp. Đặc biệt, khi chị em bước vào thời kỳ lão hóa sau tuổi 30 thì lượng collagen bắt đầu suy giảm, khiến xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng, quanh mắt.

    Ngoài ra nếu cơ thể đang trong tình trạng suy kiệt do bệnh tật, phẫu thuật hoặc sau khi sinh… thì lượng hồng cầu bị suy giảm, người mệt mỏi, sụt cân, sức đề kháng yếu.

    Đối tượng cũng nên dùng bổ sung yến sào là phụ nữ mang thai (thai sau 03 tháng) để tăng dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. Thai phụ nếu ăn yến được thì cũng ăn trước 01 lượng nhỏ và theo dõi trước khi bắt đầu dùng thường xuyên.



    Dùng yến để giữ sức khỏe và sắc đẹp:

    Nếu có khả năng, chị em có thể mua tổ yến thô tự chế biến. Với tổ yến thô, sau khi làm sạch, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Nói chung, chế biến yến sào rất nhiêu khê. Không thể ngày nào cũng có thể làm được. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với yến chị em nên sử dụng dù ít nhưng lâu dài hơn là lâu lâu mới ăn một lần.



    Trên cơ sở đó, yến lọ chưng sẵn có thể nói là vừa bổ dưỡng lại vừa tiện lợi. Mỗi ngày, chị em có thể sử dụng 1 lọ 70ml. Thời gian sử dụng tốt nhất là lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ - chủ yếu là để dưỡng chất được hấp thụ tốt nhất.

    Vấn đề là nên chọn thương hiệu nào tin cậy trong số nhan nhản những loại nước yến có hàm lượng yến rất thấp. “Hiện nay có rất nhiều loại nước yến có thành phần yến rất thấp vì vậy nên sẽ rất phí tiền. Các chị em nên tìm hiểu kỹ thành phần cũng như thương hiệu” Bác sĩ Ngọc Lan cho biết. “Vì công việc bận rộn, thường bị stress; nên tôi thường sử dụng yến lọ chưng sẵn. Do vậy nên tôi ít bị bệnh vặt, luôn cảm thấy khỏe khoắn. Không nhát việc!”

    Welnest là thương hiệu yến lọ chưng sẵn duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và tuyệt đối không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

    Cách xử lý tổ yến của Welnest cũng khác biệt. Tổ yến bao giờ cũng lẫn lông cũng như những tạp chất khác. Tổ yến trước khi đưa vào sản xuất được chúng tôi làm sạch nhờ công nghệ ly tâm tiên tiến thay vì phải ngâm yến tổ yến hàng giờ trong nước (sẽ làm sợi yến bị bở).

    ---------- Post added at 03:24 PM ---------- Previous post was at 03:19 PM ----------

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào là thực dược đại bổ cho cả người lớn và trẻ, giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.







    Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

    Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.



    Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm từ 1 tuổi trở đi là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

    Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

    Việc chưng yến nói chung rất mất thời gian và tốn kém. Các bà mẹ có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn của một số thương hiệu uy tín. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản.



    Tổ yến trước khi đưa vào chưng được làm sạch nhờ công nghệ ly tâm thay vì phải ngâm yến tổ yến hàng giờ trong nước, sẽ làm sợi yến bị bở và mất chất dinh dưỡng. Trong khi đó, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng - dòn, dai như yến chưng tại nhà. Vì vậy trẻ ăn rất ngon miệng.

    Hiện có bán tại siêu thị và các shop, Yến lọ chưng sẵn Welnest hiện có 2 loại: Chưng với đường phèn và loại không đường - giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.

  3. #3

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2013
    Đang ở
    Thái Bình
    Bài viết
    15

    Mặc định

    Từ các nghiên cứu, giới y dưỡng đã đúc kết 10 thực dưỡng dành cho người cao tuổi. Và thực tế những người sống trường thọ thường có thực đơn mỗi ngày liên quan đến 10 loại thực dưỡng này.

    1. Cháo

    Nhìn từ thói quen ăn uống, trong những người sống trường thọ thì không có một ai là không thích ăn cháo. Nhà kinh tế học nổi tiếng của Trung Quốc Mã Dần Sơ và phu nhân Trương Quế Quân đều là những người trường thọ trăm tuổi. Hai người đặc biệt thích ăn cháo sáng và mỗi sáng đều lấy 50g yến mạch và 250g nước nấu thành cháo.



    Người sống thọ trăm tuổi ở Thượng Hải (Trung Quốc) là Tô Cục Tiên mỗi ngày ba bữa đều ăn cháo nấu từ gạo, định lượng mỗi bữa là một bát nhỏ.

    Các nhà y dưỡng từ bao đời nay đều cổ động người già nên ăn cháo vì nó tốt cho sức khoẻ. Cháo dễ tiêu hoá, hấp thụ, có thể điều hòa dạ dày, bổ tỳ, thanh lọc phổi, mát đường ruột.

    2. Kê (millet)

    Người già thích nhất ăn kê và xem kê là thực phẩm bổ dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Kê từ trước đến nay đều được xứng danh là “món đầu đàn của ngũ cốc”. Người có thể chất ốm yếu, bệnh tật thường dùng kê để bồi bổ sức khoẻ.

    Y học Trung Quốc cho rằng, hạt kê có ích cho ngũ tạng, đặc biệt là dạ dày (làm dày đường ruột, dạ dày), bổ sung tinh dịch, mạnh khoẻ gân cốt, cơ bắp.

    Có một danh sư nổi tiếng thời nhà Thanh đã nói: “Hạt kê là dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ con người. Khi dùng hạt kê nấu cháo, dầu kê trong cháo có tác dụng tốt hơn cả canh nhân sâm”. Có thể nói, người già trường thọ thích ăn kê là rất đúng và có cơ sở.

    3. Yến sào:



    Yến sào là thực dược quý ở Trung Quốc, dành cho các bậc “vương giả”. Giờ đây, cuộc sống được cải thiện yến sào vốn dành cho vua nay đã đến “dân”.

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    Bạn có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn - vừa bổ dưỡng và vừa tiện lợi. Welnest là thương hiệu yến lọ chưng sẵn duy nhất chứa 12% thành phần yến tổ và không chứa chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

    4. Sữa

    Uống sữa là thói quen phổ biến của người trường thọ. Theo điều tra, hiện tại trong số 25.000 người sống đến trăm tuổi ở Mỹ thì có 80% là nữ và sữa là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn hằng ngày của họ.

    Giá trị dinh dưỡng trong sữa khá toàn diện. Hàm lượng lysine trong sữa rất cao, hàm lượng cholesterol khá thấp. Đường trong sữa khi vào hệ tiêu hoá có thể chuyển hoá thành acid lactic, có tác dụng khống chế sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại.

    Sữa cũng chứa rất nhiều canxi, dễ hấp thụ. Ngoài ra còn chứa khá nhiều vitamin A, D, những chất này đều rất cần thiết, có ích cho cơ thể.

    Các sản phẩm chế biến từ sữa như pho-mat cũng rất bổ, có thể phòng chống sâu răng. Ăn sữa chua có thể giảm mức cholesterol vì vậy, người thường xuyên ăn sữa chua không dễ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, sữa còn giúp sáng mắt, chắc răng, ngăn ngừa tế bào lão hoá...

    5. Trứng gà



    Mỗi ngày ăn một quả trứng gà là một trong những thói quen để sống trường thọ.

    Các nhà dinh dưỡng học đã đưa ra quy tắc “ 3 trong 1” tức là: “buổi sáng ăn một quả trứng, buổi tối uống một cốc sữa, bữa trưa ăn một quả táo”. Ngoài ra, ngày ba bữa ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ăn ít thịt, ăn uống điều độ... Đều đặn như thế thì sẽ trường thọ.

    Lòng trắng trứng có tác dụng khôi phục tế bào bị tổn thương của gan. Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có thể thúc đẩy tế bào gan tái sinh, còn có thể nâng cao lượng protit huyết tương trong cơ thể, tăng cường chức năng bài tiết và chức năng miễn dịch. Sau khi lecithin được cơ thể tiêu hoá, sẽ giải phóng ra choline, choline có thể cải thiện trí nhớ. Trong lòng đỏ trứng hàm chứa muối vô cơ, canxi, photpho, sắt và vitamin khá phong phú.

    Nhưng trong trứng cũng chứa khá nhiều cholesterol, chất béo và acid béo, nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho cơ thể tăng lượng dung nạp cholesterol, như thế sẽ gây ra xơ cứng động mạch và nguy hại đến mạch máu não và tăng thêm gánh nặng cho gan, thận. Vì vậy, mỗi ngày chỉ cần ăn 1 - 2 quả là được. Những người trường thọ thì không bao giờ ăn quá nhiều trứng.

    6. Khoai lang

    Ăn khoai lang là một trong những sở thích lớn của người già trường thọ.

    Một trong những người trường thọ tâm sự: “Khoai lang là một báu vật, bữa ăn nào cũng phải có nó”.

    Theo nghiên cứu, khoai lang có 5 tác dụng lớn: thứ nhất dinh dưỡng phong phú, điều hoà bổ máu; thứ ha i là nhuận tràng thông khí, có lợi cho đại tiện; thứ ba là ích khí, tăng cường hệ thống miễn dịch; thứ tư là khoai lang hàm chứa chất chống ung thư, có thể phòng chống ung thư; thứ năm là phòng chống lão hoá, ngăn chặn xơ cứng động mạch.

    Khoai lang hàm chứa đại lượng chất keo protit vì vậy có thể ngăn ngừa các bệnh gan và thận, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ các gốc tự do, tránh bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra.

    Trong khoai lang lại còn chứa khá nhiều canxi, magie, vì vậy có thể phòng ngừa chứng xương cốt rời rạc. Từ đó có thể thấy, khoai lang là một báu vật không thể thiếu của người trường thọ.

    7. Đậu phụ



    Người già thường thích ăn đậu phụ, họ cho rằng: “Ăn cá sinh nóng, thịt sinh đờm, bắp cải, đậu phụ đảm bảo bình an”.

    Thành phần chủ yếu của đậu phụ là protein và isoflavone. Đậu phụ có công dụng ích khí, bổ hư, lọc chì trong máu, bảo vệ gan, thúc đẩy chức năng trao đổi chất trong cơ thể.

    Thường xuyên ăn đậu phụ có lợi cho sức khoẻ và phát triển trí lực. Người già thường xuyên ăn đậu phụ có tác dụng rất tốt để trị liệu các chứng như xơ cứng mạch máu, xương cốt lỏng lẻo, rời rạc.

    8. Cải thảo



    Cải thảo là một trong những loại rau củ người già thích ăn nhất. Cải thảo có mùi vị tươi ngon, dinh dưỡng hài hoà, là loại rau tốt nhất trong mùa đông.

    Đại sư Tề Bạch Thạch Trung Quốc đã để lại một bức tranh cải thảo rất có ý nghĩa, bức tranh độc luận cải thảo là “vua của các loại rau” và ca ngợi “ trăm loại rau không bằng cải thảo”.

    Thường xuyên ăn cải thảo cơ lợi cho việc đánh đuổi bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Cải thảo hàm chứa chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ, carotine, ngoài ra còn hàm chứa một loại chất có thể phân giải nitrosamine - một chất gây ra ung thư.

    Nhìn từ công dụng dược lý, cải thảo có 7 công dụng lớn: đó là dưỡng dạ dày, nhuận tràng, giải rượu, lợi tiểu, giảm mỡ, t ha nh nhiệt và chống ung thư.

    9. Củ cải



    Người già trường thọ mùa đông không rời xa củ cải. Họ nói: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, 1 năm 4 mùa đảm bảo an khang”.

    Củ cải hàm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, không chứa chất béo, có tác dụng đẩy mạnh trao đổi chất cũ mới, tăng cường cảm giác thèm ăn và giúp tiêu hoá.

    Củ cải đích thực là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của người già. Y học Trung Quốc cho rằng, củ cải có thể “hoá giải” và tiêu hoá thực phẩm tích trữ trong dạ dày, trị mất tiếng do ho, đờm gây ra; trị ho ra máu, chảy máu mũi; giải khát, trị kiết lỵ, giảm đau đầu, lợi tiểu...

    Nếu ăn sống có thể giải khát, t ha nh nhiệt, giải đờm, ngăn hen suyễn và trợ giúp tiêu hoá; Luộc chín ăn có tác dụng bổ ích, khoẻ tỳ.

    “Củ cải và trà” tức là ăn củ cải, sau đó uống trà, có thể tiêu trừ khô nhiệt, bài trừ khí nóng độc tích tụ trong cơ thể, có tác dụng rất tốt để khôi phục t ha nh khí và tinh thần.

    10. Cà rốt

    Cà rốt hàm chứa nhiều vitamin A, có chứa phong phú chất carotine. Nghiên cứu chỉ rõ, cà rốt có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng cần thiết để phòng ngừa bệnh tim mạch, trúng gió, cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

    Chất carotine ít bị phá hủy dù ở nhiệt độ cao mà cơ thể lại dễ hấp thụ. Vào cơ thể, carotine sẽ chuyển hoá thành vitamin A, giúp trị các chứng khô mắt và quáng gà do thiếu vitamin A gây nên.

    Chất carotine chỉ dễ hấp thu khi có dầu mỡ vì vậy, những người già “trường thọ” có kinh nghiệm thường cắt cà rốt thành miếng nhỏ và xào với dầu mỡ, như thế khả năng bảo tồn của carotine có thể đạt trên 79%. Cà rốt cắt miếng vuông dài rán trong chảo dầu thì chất carotine có thể bảo tồn đến 81%. Cà rốt cắt miếng nấu với thịt, tỉ lệ bảo tồn chất carotine đạt đến 95%.



    Cà rốt còn có tác dụng tăng cường trí nhớ. Trước khi đọc sách ha y học bài nếu ăn một đĩa cà rốt xào, rất có lợi cho việc tăng cường và củng cố trí nhớ

  4. #4

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2013
    Đang ở
    Long An
    Bài viết
    18

    Mặc định

    Nhận tăng like facebook giá 100đ/like

    Kính gửi quý khách hàng !


    Hiện nay, số lượng người dùng facebook tại Việt Nam đã lên đến 19 triệu người, tương đương 50% lượng người sử dụng internet.

    Theo chúng tôi nghiên cứu, có tới 90% khách hàng chỉ tin tưởng và mua sản phẩm trên Face khi Face đó có tới hàng ngàn lượt Like.



    Đối với doanhnghiệp, cửa hàng,… Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng(gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

    Để đáp ứng nhu cầu tăng like ngày càng đông của cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

    Chúng tôi phát triển dịch vụ tăng like với chính sách cụ thể như sau:

    1. Tăng like tự nhiên , hoàn toàn không dùng APP hoặc nội dung shock , 18 + để tăng like .

    2. Like hoàn toàn là người thật, Việt Nam.

    3. Có xuất hóa đơn VAT khi doanh nghiệp yêu cầu. Chỉ cần thanh toán trước 50% hợp đồng. Sau khi hoàn thành sẽ thanh toán nốt phần còn lại .

    Bảng giá dịch vụ:



    * Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT ( 10% )

    * Giá có thể thay đổi theo thời gian.

    Thông tin chi tiết xin mời liên hệ

    Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Cuộc Sống Mới
    Địa chỉ trụ sở : 24B/86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
    Điện thoại: 043.767.82.17
    Hotline: 0966.546.984 - Mr Thái

    Chi tiết xem tại http://abmmusic.edu.vn

    Trân trọng cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách !

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •