Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào là thực dược đại bổ cho cả người lớn và trẻ, giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm từ 1 tuổi trở đi là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện.

Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

Việc chưng yến nói chung rất mất thời gian và tốn kém. Các bà mẹ có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn của một số thương hiệu uy tín. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản.Tổ yến trước khi đưa vào chưng được làm sạch nhờ công nghệ ly tâm thay vì phải ngâm yến tổ yến hàng giờ trong nước, sẽ làm sợi yến bị bở và mất chất dinh dưỡng. Trong khi đó, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng - dòn, dai như yến chưng tại nhà. Vì vậy trẻ ăn rất ngon miệng.

Hiện có bán tại siêu thị và các shop, Yến lọ chưng sẵn Welnest hiện có 2 loại: Chưng với đường phèn và loại không đường – giúp bồi bổ thể lực và trí lực cho trẻ đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng hay bắt đầu đi học.