Trận cầu siêu kinh điển của thế giới đang đến rất gần, và đương nhiên những màn khẩu chiến cũng trở nên dày đặc hơn.
Trận cầu được mệnh danh là siêu kinh điển của bóng đá thế giới giữa Barcelona và Real Madrid vào Chủ nhật tới đã được hâm nóng từ vài ngày trước với những chiêu bài khích bác của 2 nhóm CĐV. Tuy nhiên phải mãi tới hôm qua, những màn khẩu chiến đích thực mới bắt đầu.
Phát biểu trên Marca, tiền vệ kiến thiến được coi là hay nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, Xavi hùng hồn cho rằng, nếu Real Madrid muốn thắng Barcelona, họ cần phải chi nhiều hơn nữa số tiền đã đổ ra trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua. Xavi nói: “Trận đấu giữa Barca và Real có thể coi là cuộc chạm trán khó lường nhất, không ai có thể đoán trước kết quả của nó”.
“Tuy nhiên xét về thực lực, Barcelona đang nhỉnh hơn Real. Tôi cảm thấy sự đầu tư điên cuồng của Real chính là vì họ ghen tỵ những thành công của Barca, hay nói cách khác Real là nạn nhân của những thành công mà chúng tôi đạt được. Tôi cảm thấy nếu Real muốn thắng Barca, họ cần phải chi nhiều hơn nữa”.
“Tôi không thích một trận đấu giữa một hệ thống đang vận hành trơn tru với một cái ví tiền dày cộp. Tuy nhiên tôi biết chắc rằng các cầu thủ Real sẽ chẳng thích thú gì tôi cho lắm”.
Những phát biểu đầy tự tin của Xavi dựa trên cơ sở trận El Clasico, trận đấu mà Gã khổng lồ xứ Catalan đã vùi dập không thương tiếc bầy Kền kền trắng với tỉ số không tưởng 6-2 ngay tại Santiago Bernabeu.
T.V