Huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có thể nguy hiểm như nhau nếu không được điều trị tốt. Vì vậy, bạn cần chú ý để tránh những tổn hại cho sức khỏe do bệnh huyết áp gây ra.

>>> Cách khắc phục đầy bụng

>>> Hỗ trợ chữa đau dạ dày


Huyết áp là áp lực của máu lưu thông trên các thành mạch máu. Bệnh huyết áp có hai loại, huyết áp cao (tăng huyết áp) và huyết áp thấp (tụt huyết áp). Ngày nay, ngày càng có nhiều người là nạn nhân của một trong hai bệnh huyết áp này. Tình trạng huyết áp thấp hoặc cao có thể ảnh hưởng cả đến những người trẻ tuổi mà nguyên nhân chủ yếu là do căng thẳng, thay đổi lối sống và ăn uống.

Huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có thể nguy hiểm như nhau nếu không được điều trị tốt. Vì vậy, bạn cần thường xuyên chú ý đến huyết áp của mình trước khi nó gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho cơ thể và sức khỏe.

Dưới đây là những ảnh hưởng sức khỏe do tình trạng huyết áp thấp gây ra.

- Buồn nôn: Hiệu ứng phổ biến nhất của huyết áp thấp trên cơ thể là buồn nôn. Buồn nôn xảy ra bởi vì bộ não không nhận đủ máu và oxy do áp lực máu lưu thông trong cơ thể thấp.

- Ngất xỉu: Tương tự như tình trạng buồn nôn, tình trạng huyết áp thấp làm cho lượng máu và oxy lên não không đủ khiến não không thể duy trì sự tỉnh táo, có thể gây ngất xỉu. Khi huyết áp giảm đột ngột, một người có thể bị thương nặng bởi họ đột ngột bị mất đi sự nhận thức và không kiểm soát được hành động của mình.

- Bệnh tim mạch: Huyết áp thấp có thể gây ra nhiều bệnh tim mạch nghiêm trọng như đau tim. Bệnh tim mạch phát sinh bởi vì tim không thể bơm máu thường xuyên đến các cơ quan trong cơ thể.- Tổn thương não: Não cũng dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn bị huyết áp thấp. Vì bộ não không thể nhận được số lượng thích hợp của máu và oxy, hệ thống thần kinh có thể gặp một số biến chứng như tổn thương thần kinh, rối loạn và bệnh tâm thần.

- Tổn thương thận
: Huyết áp thấp cũng có thể làm hỏng các chức năng quan trọng là loại bỏ độc tố của thận. Vì vậy, kết quả là, chất độc tích tụ trong thận và gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

xem chi tiết tại : http://duocanbinh.vn/ds4-tra-tang-huyet-ap-an-binh