Những bài tập khiêu vũ giúp trẻ năng động hơn và cải thiện được khả năng ứng xử một cách có hiệu quả nhất.

Khiêu vũ không chỉ giúp trẻ khoẻ mạnh và cân đối hình thể mà còn có thể xây dựng tính tự tin cũng như phát triển được các kỹ năng trong quan hệ xã hội của trẻ.
Đây là kết quả nghiên cứu khảo sát với hơn 2.500 em ở lứa tuổi từ 5 đến 18. Những em này được học nhảy các điệu cha cha cha và vanxơ tại 29 trường tiểu học và cấp 2.

Giáo sư Jeanne Keay, chủ nhiệm khoa giáo dục và giáo sư John Spence, trưởng khoa giáo dục tâm lý của trường ĐH Roehampton University nhận định, những đứa trẻ tự ti, nhút nhát và ít hoà đồng sau khi tham gia lớp học khiêu vũ đều lấy được sự tự tin và năng động. Không chỉ có vậy, cách cư xử của chúng với bạn bè dường như cũng phát triển rất tốt.

Một cậu bé bộc bạch với các nhà nghiên cứu: “Trước đây cháu không thích nhảy nhót gì cả, thậm chí còn ghét cay ghét đắng. Nhưng sau khi tham gia lớp học khiêu vũ, cháu bắt đầu thấy thích nhảy”. Nghiên cứu cho thấy 8/10 em cho rằng học nhảy rất thú vị, vui vẻ và thoải mái.

Còn giáo viên dạy khiêu vũ thì cho hay “Những bé trai thường không thích phí thời gian vào việc học nhảy nhưng sau khi học lại đều cảm thấy rất thích. Còn các bé gái thì dường như bớt đi được vẻ tự ti, nhút nhát để tham gia học nhảy một cách rất nhiệt tình”.

Học nhảy giúp các em được giao tiếp với nhau. Trong một nhóm nhảy, các em cũng có cơ hội giúp đỡ những em ít tuổi hơn mình qua các bước nhảy cặp. Đây chính là cách hiệu quả trong việc khuyến khích các em giao tiếp và khiến các em có sự cư xử lịch sự, tao nhã hơn.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo các trường học nên đưa môn khiêu vũ vào là một trong những môn học để giúp trẻ khoẻ mạnh, cân đối về hình thể cũng như làm quen và hoàn thiện các kỹ năng sống của mình.

Theo Afamily


Học nhảy cùng Khánh Thi tại DTalk

Clip các bé học ballet

Học cùng các bé nào!!