(TNO) Đó là lời khẳng định của đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị sau khi Công an Quảng Trị thực hiện lệnh bắt 'nhà tâm linh' ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy (tức ‘cậu Thủy’) và vợ là Mẫn Thị Duyên vào sáng nay 28.10.“Cậu Thủy” (áo trắng, đứng vòng tay) nghe lệnh bắt

Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào 8 giờ sáng nay 28.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu Thủy", 54 tuổi, ngụ tại thị trấn Chờ, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài “cậu Thủy”, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mẫn Thị Duyên (51 tuổi, là vợ của “cậu Thủy”) về các hành vi nói trên.

Được biết, cả hai bị can cùng bị tạm giam 4 tháng để điều tra về các hành vi làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn liệt sĩ.

Chiều cùng ngày PV Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

* Thưa ông, đối với vụ án này, Cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu điều tra từ lúc nào?

- Nói chung quá trình điều tra thì dài nhưng đến sáng nay, như anh đã biết, chúng tôi đã bắt tạm giam Nguyễn Thanh Thúy và vợ. Còn cụ thể thì từ khi chúng tôi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo ở vụ việc tại xã Gio Mai (H.Gio Linh), chúng tôi đã có theo dõi sát sao rồi.

* Ban đầu, Cơ quan an ninh điều tra xác định “cậu Thủy” và vợ có những dấu hiệu vi phạm gì để thực hiện lệnh bắt?

- Nói cái này thì rất dài nhưng dễ thấy nhất là các hành vi của cả hai người này (“cậu Thủy” và vợ - PV) thể hiện sự gian dối, có dấu hiệu lừa đảo.


Biệt thự của “cậu Thủy”

* Thưa ông, vụ án này chỉ điều tra căn cứ vào vụ việc quy tập hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị, hay còn căn cứ vào các vụ việc khác ở Đắk Lắk và Bình Phước như Thanh Niên Online đã phản ánh?

- Hiện nay, Cơ quan an ninh điều tra của Công an tỉnh Quảng Trị chỉ mới căn cứ vào vụ việc xảy ra ở địa phương.

* Liệu vụ án sẽ có khả năng được mở rộng điều tra không khi nó liên quan đến Ngân hàng chính sách xã hội?

- Cái đó còn tùy vào chứng cứ thu thập từ bị can nữa. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ vụ án với thái độ nghiêm túc, hết sức mình.

Nguyễn Phúc
Ảnh: Bình Phan

Nguồn: Tin tức