Hôm nay , sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến châu Mỹ đang ngập và sắc nét nên tăng trở lại vào hôm kia. Các chỉ tiêu đạt chuẩn giao dịch chứng khoán khu vực châu Mỹ hiện hướng tới tuần giảm thứ hai chuyển tiếp . Nhân Tố khiến thị trường chứng khoán không khảquan chính là việc chính phủ Mỹ tiếp tục phải đóng cửa làm dấy lên mối lo về sựbất đồng của các nhà lập pháp Mỹ trong vấn đề trần nợ sẽ khó có thể đi đến hồikết. Nên hội nghị Ngân sáchQuốc Hội Mỹ, Mỹ cần buộc phải nâng trần nợ lên trên mức 16,7nghìn tỷ USD. Tất cả các đầu tư công đã phải đình trệ để có thể cầm cự tới ngày22 và 23 tháng 10 tới. Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên giao dịch cuối tuần


chung khoan truc tuyen toàn cầu chao hôm khác và trong sáng nay25-6 khiến thị trường chứng khoán trong nước cũng rực lửa trước áp lực bántháo.Thị trường giảm mạnh do lo sợ khối ngoại rút vốnĐiều này đang tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index sau khi mất hơn 9điểm vào ngày hôm qua 24-6, đã tiếp tục phát triển thêm 15,68điểm trong buổi chiều hôm khác , tức giảm 3,2% tạm dừng tại474,06 điểm. Việc lo sợ trước xu hướng bán ròng của khối ngoại và dấu hiệu giảichấp của các công ty chứng khoán đã đẩy nhà đầu tư trong nước phải xả hàng trêndiện rộng.Trong phiên buổi chiều , lực bán mạnh khiến VN-Index có lúc giảm đếnhơn 22 điểm, tức mất đến 4,5% so với đầu phiên. Tạm nghỉ buổi sáng, sàn HSX cótới gần 210 mã chung khoan giảm, đặc biệt 29 mã trong rổ VN30 mất điểm vàkhông có mã nào tăng giá, khiến chỉ số VN30 cũng giảm đến 15,53 điểm.


Trên sàn Hà Nội, áp lực bán cũng rất mạnh khiến chỉ sốHNX-Index mất 1,59 điểm, tức 2,5% so với đầu phiên, xuống 61,96 điểm. Giao dịchtrên sàn này đạt 37,37 triệu cổ phiếu, tương đương 285,52 tỉ đồng. Thị trườngchứng khoán ghi nhận đến 181 mã cổ phiếu giảm giá.