Bệnh đau lưng phía trên không phải là một bệnh hiếm gặp mà trong xã hội hiện nay đã rất phổ biến do thói quen học tập, sinh hoạt và làm việc không hợp lý. Phần nhiều người đã chịu bó tay cho cơn đau hành hạ. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn điều trị đau lưng phía trên hiệu quả

Đính kèm 61497
Một số cách điều trị đau lưng phía trên.

Nguyên nhân bệnh đau lưng phía trên.

Thông thường, đau lưng phía trên thường kèm theo đau vai và đau cổ.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đằng sau gây ra đau lưng trên là hoạt động sai tư thế hoặc những chấn thương không mong muốn. Trong một số trường hợp cũng có thể là do những bất cẩn trong tập luyện. Bệnh nhân mắc căn bệnh này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có dụng cụ hỗ trợ lưng phù hợp vì vậy cũng dễ bị đau lưng thoái hóa cột sống . Hoặc cũng có thể là do hậu quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

Cách điều trị đau lưng phía trên.

Chườm lạnh hoặc chườm nóng lên vùng bị đau có thể tạm thời làm giảm sự khó chịu. Ngoài ra cũng có thể uống các loại thuốc giảm đau giúp nhanh chóng làm giảm cơn đau tạm thời nhưng có thể xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu đường tiêu hóa, tác dụng của thuốc phụ thuộc vào thể trạng từng người.

Nghỉ ngơi cũng là một phương pháp điều trị cần thiết. nếu cơn đau do hoạt động thể chất ở cường độ cao thì cho lưng nghỉ ngơi thư giãn là điều cần thiết để tránh các tổn thương. Tuy nhiên,nếu nghỉ ngơi quá nhiều có thể khiến lưng bị yếu và dễ bị mệt mỏi.

Điều trị đau lưng phía trên đôi khi còn bao gồm cả phương pháp kéo giãn cơ. Co thắt cơ mãn tính thường gây ra bởi một chấn thương đối với lưng , có thể giảm cơn đau bằng việc sử dụng kéo giãn cơ. Giống như việc sử dụng thuốc, bệnh nhân nên nhận thức được các tác dụng phụ có thể xảy ra, bệnh nhân có thể chịu những tác dụng của việc kéo dãn cơ như bị hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ.

Vật lý trị liệu cũng là một phương pháp phổ biến trong điều trị đau lưng phía trên, giúp lưng phục hồi lại trạng thái khỏe mạnh qua các thói quen và bài tâp khác nhau, dùng để tăng sức mạnh và độ dẻo dai của lưng để giảm đau và giúp trở về trạng thái khỏe mạnh. Vật lý trị liệu thường thiết kế một chương trình các bài tập đặc biệt đối với các trường hợp đau và điều kiện cụ thể. Những người bị đau lưng trên mãn tính thường áp dụng phương pháp điều trị này.

Phương pháp chiropractic rất hiệu quả cho những người bị đau lưng phía trên, giúp giảm đau bằng việc cấu trúc lại xương sống và phần lưng trên giúp giảm đau đáng kể. Chiropractic cũng là phương pháp được lựa chọn để thay thể nếu các phương pháp điều trị không mang lại kết quả như mong đợi.

Một số người bị đau lưng trên cũng áp dụng phương pháp điều trị châm cứu. mặc dù ngày nay phương pháp này không được sử dụng rộng rãi, phương pháp điều trị này được sử dụng trong nhiều thế kỉ. sử dụng kim mỏng để châm cứu nhàm mục đích để giải phóng các dòng năng lượng trong cơ thể. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng phương pháp châm cứu vẫn được sử dụng để điều trị đau lưng trong nhiều năm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài cách điều trị đau nửa lưng trên để có thể giúp giảm đau hiệu quả.