(TNO) Cả đêm qua đến rạng sáng nay 25.10, người thân trong gia đình nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện ném xác xuống sông lại thức trắng đêm bên bờ sông Hồng ngóng chờ tin tức tìm kiếm thi thể chị Huyền.


Người nhà lên thuyền ra giữa dòng tìm kiếm xác nạn nhân bị ném xuống sông - Ảnh: Nguyễn Tuấn

22 giờ 30 phút đêm 24.10, dưới ánh đèn cao áp từ trên cầu Thanh Trì hắt xuống, 4 chiếc thuyền vẫn đang miệt mài ra sức thả câu tìm kiếm trên đoạn sông Hồng. Cả đoạn sông ầm ĩ tiếng máy móc thuyền bè, loang loáng ánh đèn pin chiếu ra từ những chiếc thuyền đang tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đêm qua, tàu thuyền, ca nô tìm kiếm không biết đã đi lại bao nhiêu lần trên khúc sông này.

Trên bờ sông, gần 20 người trong gia đình chị Huyền vẫn mỏi mòn ngóng trông tin tức, hy vọng đêm nay sẽ được tìm thấy xác người thân sau 5 ngày bị bác sĩ ném xuống sông. Gương mặt ai cũng bơ phờ mệt mỏi. Anh Huy - chồng chị Huyền - cũng gầy rộc hẳn đi. Đã 3 đêm rồi, họ phải thức trắng đêm cứ lênh đênh trên thuyền bè giữa sông nước mênh mông soi đèn tìm kiếm thi thể chị Huyền nhưng vẫn không thấy gì.

Ghi nhận của Thanh Niên Online tại hiện trường, nhiều cán bộ Công an TP.Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và Sở Y tế Hà Nội cũng có mặt cùng ngóng chờ tin tức từ lực lượng tìm kiếm.

Theo lời kể gia đình nạn nhân, đã 4 ngày nay, bất kể đêm ngày, người thân cũng chia nhau lên các thuyền thuê của ngư dân các vùng lân cận thả câu rà dọc triền sông Hồng từ hạ lưu cầu Thanh Trì đến Hà Nam rồi xuôi dòng đến cầu Tân Đệ (Nam Định) ra cả cửa biển Thái Bình. Cả đoạn đường đi ước chừng hơn 100 km đường sông. Đi đến đâu cũng thông báo, rải đơn tìm kiếm cho người dân vùng ven sông phối hợp tìm kiếm.

Biết thông tin, nhiều người dân có kinh nghiệm ở miền sông nước cũng lên thuyền làm phúc giúp người nhà rà soát các khúc sông. “Đau xót quá. Bỗng dưng mất người thân trong gia đình mà còn chẳng tìm thấy xác, không biết bây giờ thi thể của cháu có còn được lành lặn nữa không?”, cô Biên - dì ruột chị Huyền cứ khóc nức nở.

<><><><>
Người thân trong gia đình chị Huyền ngóng trông tin tức tìm kiếm suốt đêm trên bờ sông Hồng - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Trong lúc thuyền bè vẫn đang miệt mài thả câu tìm xác, người thân trên bờ ai cũng cầu nguyện mong tìm thấy thi thể chị Huyền trong thời gian sớm nhất. Trong đêm, nhiều người hiếu kỳ đi đường cũng dừng lại trên cầu Thanh Trì dõi theo lực lượng tìm kiếm dưới khúc sông.

Khuya 24.10, nén nhang người thân thắp vội ven bờ sông Hồng từ cuối giờ chiều vẫn chưa cháy hết. Bến sông Hồng dưới chân cầu Thanh Trì trở nên lạnh lẽo, hiu hắt, chỉ có tiếng xuồng máy khô khốc của chiếc thuyền câu vẫn đang tìm kiếm xác người bị ném xuống sông vọng vào.

Quá 1 giờ sáng 25.10, mệt mỏi, rã rời sau nhiều đêm thức trắng, một vài người thân trong gia đình nạn nhân đã rút về để dành sức sáng mai tiếp tục ra bến sông ngóng tin. Nhiều người thay phiên nhau cố nán lại trên bờ sông túc trực, chực chờ cả đêm cho đến sáng.

Vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân bị ném xuống sông

Lúc 18 giờ chiều 24.10, 16 thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải được huy động đến hiện trường - nơi bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xác chị Huyền xuống sông phi tang để phối hợp gia đình tìm kiếm.

Tuy nhiên, do trời tối, khu vực chân cầu Thanh Trì sâu, xoáy nước mạnh, có nhiều cống hàm ếch không thuận lợi cho công tác tìm kiếm nên đội thợ lặn sớm dừng hoạt động cứu hộ.

Trong sáng nay 25.10, người thân trong gia đình chị Huyền tiếp tục thuê thuyền bè, phối hợp lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân bị bác sĩ ném xuống sông.

Nguyễn Tuấn

Nguồn: Tin tức