(DNTM) Trong những năm gần đây, cùng với sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế vĩ mô, lạm phát cao, chính sách tiền tệ bị thắt chặt, thị trường bất động sản Việt Nam rơi vào suy thoái trầm trọng và bị đình trệ trên tất cả các phân khúc.

Một dự án đang được triển khai của Công ty

Theo số liệu tổng hợp của Bộ Xây dựng từ báo cáo của 56/63 tỉnh thành, tính đến hết tháng 6/2013, số lượng hàng tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tồn kho nhà thấp tầng là 15.007 căn, tồn kho đất nền nhà ở 9.937.385m2, đất nền thương mại khác 2.016.915m2. Riêng tình hình tồn kho bất động sản tại Hà Nội là 9.651 căn hộ và nhà ở. Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư 6.168 căn; tồn kho nhà thấp tầng là 3.483 căn.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành đã lâm vào tình trạng phá sản, phải tạm dừng hoạt động hoặc phải chạy đua giảm giá với mục đích thanh lý hàng tồn kho, nhanh chóng thu hồi vốn tồn đọng đặc biệt với phân khúc căn hộ chung cư.

Là thành viên của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở và khu đô thị, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị HUD8 cũng đã gặp không ít khó khăn trong quá trình đầu tư kinh doanh các dự án. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, định hướng đúng đắn của Công ty mẹ, Công ty HUD8 đã nghiên cứu phát triển sản phẩm ở những phân khúc phù hợp với nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng, áp dụng các biện pháp tiết giảm chi phí quản lý, chi phí đầu tư nhằm hạ giá thành. Đồng thời yếu tố an toàn, chất lượng, tiến độ luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, trong khi thời kỳ khó khăn của thị trường bất động sản chưa kết thúc, Công ty HUD8 vẫn đứng vững, tiếp tục gặt hái được những thành công và dần dần đã khẳng định thương hiệu, tạo dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng.

Nối tiếp sự thành công đối với dự án Khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, đầu năm 2013, HUD8 tiếp tục triển khai Dự án Nhà ở chung cư cao tầng D1 - CT2 thuộc Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm. Mặc dù sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường đang dư thừa nhưng khi ra mắt các căn hộ tại dự án lại được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vậy yếu tố nào dẫn đến thành công của Dự án D1-CT2 Linh Đàm trước muôn vàn khó khăn hiện nay?

Thứ nhất, HUD8 đã tạo dựng được uy tín, niềm tin đối với khách hàng và đã khẳng định được thương hiệu của riêng.

Thứ hai, chung cư cao tầng D1 – CT2 là dự án nằm trong quần thể Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm – khu đô thị được cho là một trong những khu đô thị đẹp nhất cả nước với địa thế thuận lợi là hồ lớn và cây xanh, cùng với các công trình hạ tầng xã hội như nhà trẻ, siêu thị, trung tâm y tế. Tọa lạc trên khu đất có vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, Chung cư D1-CT2 là một tổ hợp nhà ở, thương mại có quy mô 15 tầng, gồm 112 căn hộ với 03 loại diện tích là 71,7m2, 78,5m2 và 96,5m2 phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng. Các căn hộ đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, độc đáo, công năng sử dụng tiện lợi, có khu vệ sinh, bếp độc lập, có lô gia, phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ đều tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, đảm bảo một không gian tiện nghi đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Hiện nay dự án đã kinh doanh được hơn 97% số lượng căn hộ, triển khai thi công đến sàn tầng 13 vượt trước tiến độ phê duyệt 75 ngày và dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào quý IV/2014.

Trên cơ sở tiềm lực về tài chính ổn định, tháng 8/2013, HUD8 cũng đang tiếp tục triển khai dự án Nhà ở thấp tầng thuộc khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm bao gồm các lô biệt thự đơn lập và song lập có diện tích đất từ 180 m2 đến 260 m2 được thiết kế hiện đại, sang trọng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bố trí hài hòa giữa không gian sử dụng bên trong căn nhà với sân vườn xung quanh tạo cảm giác thoải mái nhất cho các khách hàng. Hiện nay dự án đã được đầu tư xây dựng đến sàn tầng 2 và Công ty cũng bắt đầu triển khai công tác kinh doanh.

Bên cạnh những dự án trên địa bàn thủ đô, Công ty HUD8 cũng đã phát triển thương hiệu của mình đến các tỉnh thành khác. Dự án Khu Nhà ở Bình Minh, thành phố Lào Cai là một điển hình. Đây là một dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết phù hợp với xu thế phát triển chung của đô thị, tạo ra một cụm dân cư mẫu có cuộc sống chất lượng cao, xanh-sạch-đẹp, môi trường thiên nhiên tốt và có cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao tại thành phố Lào Cai. Với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc cảnh quan, quy hoạch cây xanh, sân vườn, đường giao thông…và cụm công trình nhà biệt thự, liền kề, Khu nhà ở Bình Minh sẽ tạo nên một quần thể kiến trúc nổi bật giữa lòng thành phố trẻ.

Vượt qua những khó khăn chung của thị trường, dựa trên nền tảng tài chính vững chắc, đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và năng lực quản lý, tương lai Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD8 sẽ ngày càng phát triển, trở thành một thương hiệu uy tín trong đầu tư phát triển nhà và đô thị.