Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến chị H và chồng là P (phường 7, quận Tân Bình) bị bỏng nặng.

Tối ngày 13/10, chị H được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị bỏng nặng ở vùng mặt, cổ, thân, tứ chi và bỏng 32% diện tích cơ thể.Theo tin tức, lãnh đạo bệnh viện đã báo công an quận Tân Bình đến lấy lời khai làm rõ nguyên nhân khiến nạn nhân bị bỏng nặng.


Trước đó, 18h cùng ngày, anh P đi nhậu về và lên gác lửng ngủ. Khoảng 30 phút sau, chị H kêu chồng dậy tắm nhưng anh P vẫn ngủ tiếp. Chị H dọa sẽ tự tử nhưng anh Phúc không mảy may để ý đến lời đe doạ của vợ mình.

Giận chồng, chị H kéo đổ cây thang dùng để lên gác và lấy bình nhựa loại 5 lít đựng dầu hỏa đổ lên người và bật lửa tự thiêu. Thấy vậy, anh P hốt hoảng nhảy từ trên gác xuống và dùng mền đắp vào người vợ để chữa cháy, tri hô cầu cứu.

Nhân chứng hiện trường cho biết, khoảng 19h, thấy khói bốc lên nghi ngút và nghe tiếng kêu cứu ở nhà chị Hồng. Chạy đến, họ phát hiện vợ chồng chị này đang bỏng nặng nên đưa vào viện cấp cứu.