Không bỏ lỡ cuộc chơi trên thị trường thiết bị công nghệ đeo trên người, Adidas giới thiệu smartwatch (đồng hồ thông minh) miCoach Smart Run dùng Android với giá 400 USD.

Đồng hồ sáng dạ Adidas miCoach Smart Run
Là một thành viên trong “gia đình” sản phẩm công nghệ đeo trên người miCoach của Adidas, đồng hồ sáng dạ Smart Run sẽ ra mắt thị trường từ ngày 1-11 với mức giá tham khảo 400 USD (tương đương 8,8 triệu đồng).

Đây là thiết bị công nghệ độc lập, sử dụng hệ điều hành Android 4.1.1, có kích cỡ màn hình màu 1,45-inch (độ phân giải 184 x 184), dung lượng lưu trữ 4GB và pin Lithium-Ion có thời lượng sử dụng ở chế độ thường ngày lên đến 14 ngày. Khi chuyển sang chế độ “chạy bộ” (marathon), thời lượng pin sẽ giảm nhanh xuống còn 8 giờ vì dữ liệu sẽ được đồng bộ sau mỗi 5 giây. Thời lượng pin dùng tiếp chuyện giảm xuống phân nửa, còn 4 giờ khi dùng ở chế độ “tập dượt” (training), dữ liệu đồng bộ liên tiếp mỗi giây. tai ung dung dien thoai mien phi

Khác biệt với nhóm smartwatch của các công ty công nghệ như Samsung Galaxy Gear hay Sony Smartwatch 2, chức năng Adidas Smart Run chú trọng vào đo các hoạt động sức khỏe của người dùng. Do đó, định vị vệ tinh (GPS) trong Smart Run sẽ hiển thị tốc độ chạy, quãng đường và các bản ghi quãng đường. Và cố nhiên không thể thiếu chức năng đo nhịp tim và đếm bước chân.

Mức giá 400 USD cao hơn giá nhàng nhàng hiện của các smartwatch nhưng về tính năng, Smart Run có phần nhỉnh hơn khi tích hợp chức năng phát nhạc MP3 qua kết nối Bluetooth, truyền đến tai nghe không dây Bluetooth, nhằm “loại bỏ” luôn cả đối thủ Apple iPod thường được người tập thể dục đeo và nghe khi chạy.

Khi cài đặt miCoach, người dùng có thể thiết lập chế độ tập luyện thể dục phù hợp với thể trạng ngày nay, những đề nghị chương trình tập tành hợp từ áp dụng tự động được đề xuất. Quản lý dữ liệu qua áp dụng trên smartphone (iOS, Android, Windows Phone hay PC, đồng bộ dữ liệu lên smartwatch. chơi game cho galaxy tab Trước đó, những thông báo theo dõi tập tành và chương trình tập được Adidas tích hợp trong chip miCoach, một thiết bị gắn vào đế giày thể thao Adidas.Smart Run hướng tới người dùng tập dượt thể thao với các chức năng ăn nhập như chương trình tập tành, đo quãng đường, bước chân, nhịp tim…

Giới chuyên gia cho biết miCoach Smart Run là lời đáp trả với vòng công nghệ đeo tay (wristband) Nike FuelBand SE, đời thứ hai vừa ra mắt ngày 15-10 với giá 150 USD. Phân khúc này còn có các sản phẩm khá thịnh hành hiện như Fitbit Flex, Jawbone UP và Withing Pulse.

Nokia biểu diễn smartwatch đa màn hình

Chưa ban bố chi tiết cấu hình kỹ thuật, Nokia chỉ tiết lậu hình ảnh và chức năng ban đầu qua bản đăng ký phát minh công nghệ, thiết kế của sản phẩm đồng hồ sáng dạ của mình sắp ra mắt.
Theo thông báo đăng ký phát minh công nghệ, Nokia đặt tên mã của thiết bị là Facet
Thoạt trông sản phẩm có kiểu dáng phối hợp giữa vòng công nghệ đeo tay và đồng hồ sáng ý, có nhiều màn hình và mỗi màn hình biểu đạt một nội dung như email, thời gian, dữ liệu… Trong thiết kế đăng ký, màn hình cảm ứng có thể tháo rời ra khỏi mỗi khung màn hình. Đặc biệt hơn, áp dụng có thể di chuyển từ màn hình này qua màn hình kia bằng cách trượt trên màn hình cảm ứng.
Smartwatch Nokia Facet được giới thiệu trong video clip từ Nokia
Khi không cần dùng đến nhiều màn hình, có thể gập lại để thu gọn. Nokia chưa cho biết thời điểm ra mắt chính thức thiết bị đồng hồ sáng dạ này.