(TNO) Đến 22 giờ 30 ngày 20.10, tàu Wealthy Global vẫn đang cháy ở phần cabin. Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, tàu Wealthy Global cháy ở tầng 2 cabin, có thể là do chập điện.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, trên tàu có 13 chuyên gia người Thái Lan, 11 thuyền viên Myanmar, 3 Hồng Kông và một số người ở các quốc gia khác với tổng số hơn 30 người.

Vụ cháy xảy ra lúc 14 giờ ngày 20.10. Lúc xảy ra cháy, trên tàu có khoảng 9.000 lít dầu D.O, 80 bình khí đá…

Ngày sau đó, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã huy động ca nô ra vị trí tàu bị cháy đưa tất cả những người trên tàu vào bờ.

Lực lượng chức năng đã hút khoảng 3.000 lít dầu D.O, di dời hơn 30 bình khí đá khỏi con tàu đang cháy để chuyển vào bờ.

Do khu vực tàu bị cháy là một bãi đá (tàu Wealthy Global bị mắc cạn) nên các tàu chữa cháy không thể tiếp cận.

Đến 20 giờ cùng ngày, 2 tàu chữa cháy đã phải rời khỏi khu vực tàu bị cháy để bảo đảm an toàn do khả năng tàu bị cháy sẽ nổ.

Lực lượng Công an TP.Vũng Tàu cũng đã được huy động ra đường Hạ Long để giải tán đám đông đứng trên đường xem tàu bị nạn đang cháy.

Cùng lúc này, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Bộ đội Biên phòng, Công an, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu… đã họp bàn phương án chữa cháy tại trụ sở cảng vụ.

Đến 21 giờ, các lực lượng chức năng đã thống nhất huy động thêm nhiều tàu chữa cháy ra hiện trường tàu bị nạn để dập lửa. Tính đến 23 giờ, công tác chữa cháy vẫn chưa thực hiện được.Tàu bị nạn cháy dữ dội nhưng công tác chữa cháy rất khó khăn

Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giải tán đám đông đứng trên đường xem tàu bị nạn cháy

Tin, ảnh: Nguyễn Long

Nguồn: Tin tức