Gà Mía Sơn Tây (Giống gà Mía thuần chủng)


- Giá bán: 185.000 đ/kg


- Gía trên chưa bao gồm VAT: 5%
- Đơn vị tính: đồng/kg -

Quy cách hàng hóa: Gà Mía Sơn Tây trong lượng từ 1,3 – 2,5 kg làm sạch, đóng bao bì hút chân không.

- Bảo quả trước khi đến tay người tiêu dùng: Sau khi giết mổ, gà được làm sạch đưa vào túi hút chân không, đóng gói và giữ ở nhiệt độ 4’C trong suốt quá trình vận chuyển tới tay người tiêu dùng. Sản phẩm không sử dụng bất kỳ một loại chất bảo quản nào:
- Sử dụng: Bạn nên sử dụng trong ngày thịt sẽ dai, ngọt, thơm ngon. Gà Mía Sơn Tây thích hợp cho mọi món chế biến như: Rang, Luộc, Nướng, Nấu Đông…trong bữa ăn thường ngày và các ngày lễ tết. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh:
- Gía trị Vùng Nuôi: Gà Mía Sơn Tây là giống Gà Mía thuần, được nuôi thả ở vùng đệm sinh thái xung quanh chân núi Ba Vì. ( Vùng đệm xung quanh chân núi Ba Vì có môi trường sinh thái đặc biệt nên các giống gà tại đây đều đạt được tiêu chuẩn ngon và sạch hơn các vùng khác). Gà Mía là giống gà đặc sản của Làng cổ Đường Lâm được dùng làm lễ vật dâng thần thánh, cung tiến vua chúa ngày xưa đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo của địa phương. Thịt tươi 100% - đạt tiêu chuẩn an toàn.
- Nguồn gốc xuất xứ: Giống được cấp từ Trung tâm giống Gia Cầm và Đà Điểu Quốc Gia tại Ba Vì. Vùng nuôi thả tại các xã thuộc thị xã Sơn Tây và Huyện Ba Vì - TP Hà Nôi: Giai đoạn 1: nuôi thả tại các xã Đường Lâm, Cổ Đông, Xuân Sơn, Kim Sơn, Sơn Đông thuộc Thị Xã Sơn Tây và các xã Cẩm Lĩnh, Thụy An, Ba Trại thuộc Huyện Ba Vì - TP Hà Nội. Nằm trong Dư Án Phát triển chuỗi liên kết chăn nuôi - tiêu thụ và xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, Gà Mìa và Gà Đôi Ba Vì. (Trung tâm phát triển chăn nuôi thuộc sở NN&TPNN TP Hà Nội phối hợp với UBND Thị Xã Sơn Tây và UBND huyện Ba Vì).


Giai đoạn 2: Nuôi thả tại các huyện: Quốc Oai, Sóc Sơn – Hà Nội; Lạc Sơn, Lạc Thủy, Lương Sơn – Hòa Bình; Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông – Phú Thọ.
Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của giống Gà Mía - Đường Lâm - Sơn Tây:


- Đặc điểm: Con trống có màu lông đỏ sẫm xen kẻ lông màu đen ở đuôi, đùi, lườn, hai hàng lông cánh xanh biếc. Con mái có lông màu vàng nhạt xen kẽ long đen ở cánh đuôi, lông cổ có màu nâu. Là giống gà hướng thịt, có tầm vóc to, ngoại hình thô. Trọng lượng trưởng thành gà mái: 2,5 – 3 kg, gà trống 4,4 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 5 tháng. Sản lượng trứng thấp (55 – 60 quả/ năm). Thời gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 7 tháng. Gà có vị ngọt, đậm đà dai mềm thơm thịt, thịt chắc, màu trắng, da vàng ăn rất giòn, đậm ngọt.

- Giá trị dinh dưỡng: Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress.Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.
Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.


Mọi thông tin về mua lẻ, mua buôn gà mía Sơn Tây xin liên hệ: Phòng kinh doanh nông sản thực phẩm Sơn Hà.
Điện thoại: 0462.977.270 - Hotline: 09.36.37.48.49Công ty CP Sinh Học & CN Thực Phẩm Sơn HàĐịa chỉ: CT1 - Mỹ Đình Sông Đà - Từ Liêm - Hà NộiEmail: info@foodbank.com.vn - Website: foodbank.com.vn
Vận chuyển miễn phí trong nội thành Hà Nội. Chú ý: Đặt hàng trước 15h giờ hàng ngày.