Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Đang ở
  Thái Bình
  Bài viết
  19

  Mặc định AXE vs PhinDeli: Cuộc chiến marketing "tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ"


  Chiến dịch marketing của AXE “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã từng được Brands Vietnam có bài nhận định là một "tuyệt chiêu" marketing làm điều "phi thường": chiến dịch dài "kỷ lục" (hơn 1 năm), giải thưởng lớn "kỷ lục" (bay vào vũ trụ) và hẳn là tốn kém "kỷ lục" (triển khai trên quy mô toàn cầu). Nhưng với sự xuất hiện gần đây PhinDeli với các bài marketing "không tưởng" như đổi tên thị trấn Mỹ và mới đây cũng là "Bay vào vũ trụ - Không gì là không thể", câu chuyện marketing "tìm người thứ 2" của AXE liệu có bị lung lay? Liệu "9 nút" của Mỹ có gặp "3 cào" Việt Nam?
  - ★ -
  "9 nút" của Mỹ...

  Trung tuần tháng 4 năm nay, Axe đã khởi động một cuộc thi “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” – được xem làtốn kém nhất trong lịch sử tiếp thị Việt Nam. Và đây cũng là một phần của chiến dịch quảng cáo toàn cầu lớn nhất trong lịch sử 30 năm hoạt động của nhãn hàng.

  Chương trình nhằm tìm ra 22 bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia, tham gia vào Trại Huấn Luyện Không Gian Toàn Cầu Axe tại Mỹ và thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2014. Từng thị trường, như Việt Nam sẽ có cuộc thi riêng để tìm ra ứng viên đại diện tham gia vào trại huấn luyện.

  Cuộc thi “Tìm kiếm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” là một phần trong một platform mới “Leave a man. Come back a hero”, thay cho “The Axe Effect” (Hiệu ứng Axe). Mô-típ của “The Axe Effect” luôn xoay quanh việc một chàng trai trẻ sử dụng chai xịt khử mùi Axe và thế là hấp dẫn hàng trăm, hàng ngàn các em gái “mát mẻ” ùa tới “hít hà” mùi hương đó. Tại Việt Nam, những TVC kiểu như vậy sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng "màn hình".

  Còn Platform mới đi theo mô-típ “anh hùng cứu mỹ nhân” theo kiểu Tiger Beer “Get that man a beer. Get that man a Tiger” của gần 2 thập kỷ trước, hoặc X-Men hiện nay. Đây có lẽ sẽ dễ được chấp nhận hơn tại nhiều quốc gia. Thế giới ngày nay có lẽ cần những người dám xả thân cho cộng đồng hơn là những cậu trai trẻ “sức dài vai rộng” suốt ngày chỉ nghĩ đến cách tán tỉnh phụ nữ!

  Một điểm cộng cho Axe là khả năng sáng tạo rất chiến lược mang quy mô toàn cầu, khó tìm thấy ở một nhãn hàng nào của Unilever.

  Hai TVC điển hình của trong platform mới là “Cứu hộ” (ăn theo loạt phim truyền hình nhiều tập của Mỹ Bay Watch) và “Lính cứu hỏa” (ăn theo phim “Backdraft”). Cả hai TVC này gắn kết với hình ảnh nhà du hành vũ trụ với tagline: “Chẳng ai bằng được phi hành gia”. Hai cô gái được cứu trong phim tưởng sẽ chọn 2 chàng trai (như những kết cục có hậu khác), nhưng không họ chọn phi hành gia!

  Một điểm cộng cho Axe là khả năng sáng tạo rất chiến lược mang quy mô toàn cầu, khó tìm thấy ở một nhãn hàng nào của Unilever. Đó là khả năng kết nối xuyên suốt (Through-the-line) từ ý tưởng sản phẩm (tên product variant cũng là Apollo trên thiết kế bao bì) cho đến các hoạt động quảng cáo, tổ chức sự kiện, PR. Nhóm sản phẩm có tên variant Apollo được mở rộng từ lăn xịt cho đến sữa tắm và chăm sóc da (mới tung gần đây tại một số thị trường).

  Chính vì lẽ đó, Axe đã quyết định đánh tổng lực trên quy mô toàn cầu. Tại Việt Nam, Axe cũng đã tung ra một chiến dịch tích hợp với 3 cái nhất: ngân sách lớn nhất, cuộc tìm kiếm dài nhất và giải thưởng lớn nhất. Theo số liệu của Kantar Media, chỉ trong 2 tháng 5 & 6, Axe đã chi hơn 2,3 triệu đô cho truyền thông tại Việt Nam mà trong đó TV chiếm hơn 83%. Ngân sách này hoàn toàn không bao gồm những chi phí tổ chức sự kiện, PR cũng như những hoạt động kích hoạt thương hiệu tốn kém khác.

  Một phần của cuộc thi là Học Viện Không Gian AXE Apollo AASA (na ná NASA). Để thêm phần “long trọng”, phi hành gia thứ 2 đặt chân lên mặt trăng Buzz Aldrin được mời làm “đại sứ” của chương trình. Tương tự “Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ” Trung tướng Phạm Tuân cũng được chọn làm cố vấn/thành viên Ban giám khảo. “Đả nữ” Ngô Thanh Vân cũng “ấm” với vai trò “đại sứ cuộc thi”. Cùng Thành Đoàn phối hợp tổ chức và có sự xuất hiện một số tên tuổi như Trung tướng Phạm Tuân, GS. Ngô Bảo Châu, cuộc thi ngay từ đầu đã làm cho nhiều người nhầm tưởng rằng, đây là cuộc thi tìm kiếm nhà du hành vũ trụ thực thụ như Phạm Tuân.

  Tuy nhiên cũng phải nói cho rõ, với tính chất của cuộc thi "vui là chính" (do một nhãn hàng tài trợ) và các ứng viên tìm kiếm trong cộng đồng (không qua trường lớp về du hành vũ trự thực thụ), người bay vào vũ trụ không phải là phi hành gia thực thụ phải làm nhiệm vụ như Phạm Tuân. Theo đó, đây chỉ đơn thuần là "cuộc đua" du lịch không gian mà người thắng cuộc sẽ được trải nghiệm trạng thái phi trọng lực và có cơ hội ngắm nhìn trái đất từ vũ trụ.

  Đây chỉ đơn thuần là "cuộc đua" du lịch không gian mà người thắng cuộc sẽ được trải nghiệm trạng thái phi trọng lực và có cơ hội ngắm nhìn trái đất từ vũ trụ.

  Hàng loạt các hoạt động kích hoạt cũng như sự kiện tuyển chọn trực tiếp được tổ chức tốn kém tại nhiều thành phố lớn. Ngoài phần kiểm tra sức khỏe, đối tượng tham dự trải qua các cuộc thi thử thách cam go. Theo công bố của ban tổ chức, đã có hơn 9.000 người tham gia. 100 trong số này đã được chọn để cuối cùng chọn ra 50 thí sinh để tiếp tục vào vòng tiếp theo.

  Sau đó, Top 11 thí sinh tham gia vòng thử thách quốc gia để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam sẽ thi tài với 3 môn thể thao phối hợp (bơi 300m, đua xe đạp 10km, chạy bộ 3,2km). Qua được vòng thi này, 8 thí sinh sẽ đi tiếp vào hành trình "Thử thách không trọng lực" tại Nha trang và sau đó còn 6 người cho thử thách định hướng trên không tại Phan Thiết. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết. Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới.
  Cũng cần nói thêm bên lề một chút:

  Theo thông báo của Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm trước đây, 15 thí sinh vào chung kết sẽ tham gia vào 11 show truyền hình thực tế, dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 9 và 10. Thế nhưng, sau đó 11 show truyền hình này sau đó được “lẳng lặng” thay thế cho 1 show chung kết duy nhất, dự kiến tổ chức vào trong tháng 10. Và cho đến nay vẫn chưa có một lịch phát sóng cụ thể cho show chung kết này.

  Theo kinh nghiệm làm event, những vòng thử thách cho 11 thí sinh hầu hết là tổ chức ngoài trời rất tốn kém về mặt dàn dựng nên hầu như không có khán giả theo dõi. Do đó chỉ có thể phát sóng những phần thi này thì mới có thể “khấu hao” được chi phí sản xuất chương trình. Vậy nên nếu không phát sóng thì chỉ có một trong hai lý do: hoặc là không dựng kịp chương trình, hoặc là không đủ ngân sách để làm cả hai hoạt động (quay và phát) nữa.
  Mọi thứ còn chưa ngã ngũ, thì đùng một cái thị trưởng Phạm Đình Nguyên - người đã mua thị trấn Buford và đổi tên thành thương hiệu PhinDeli do mình sáng lập - tham gia vào chuyến bay du lịch không gian Zero G vào ngày 28/9 tại San Jose (Hoa Kỳ) trở thành một sự kiện cho báo chí đưa tin. Và những "phức tạp" bắt đầu từ đây...
  - ★ -
  Gặp "ba cào" Việt Nam...

  Nếu là "du lịch không gian", đã có “Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”?

  Tấm hình trạng thái không trọng lực trên chuyến Zero G của Thị trưởng thị trấn PhinDeli Phạm Đình Nguyên đầu tiên được chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình. Sau đó nhanh chóng được các bạn bè chia sẻ. Và cuối cùng là các báo mạng ồ ạt viết bài.

  Trả lời phỏng vấn các báo mạng về lý do tham dự chuyến bay du lịch không gian Zero G, ông Nguyên cho biết: Hồi còn nhỏ, lúc 12-13 tuổi, tôi từng được xem một bộ phim tài liệu về các phi hành gia bay lên vũ trụ. Phải nói là bộ phim để lại một ấn tượng rất mạnh trong tôi. Bộ phim này ảnh hưởng đến tôi mạnh đến nỗi một thời gian sau đó, đã từng có lúc tôi mơ ước mình sẽ trở thành… phi hành gia! Vì vậy, tôi quyết định đăng ký để được bay, dù rằng việc ấy thật sự không dễ dàng với tôi.”

  Điều mà ông Nguyên nói “không dễ dàng” được ông giải thích thật thà: “Nói thật, tôi không khoái mấy cái trò mạo hiểm. Một số trò chơi cảm giác mạnh trong các khu vui chơi như kiểu xe nhào lộn, xoay vòng, trượt từ trên cao xuống nước tôi còn không dám chơi nữa. Trong cuộc sống, bạn có thể sợ nhiều thứ lắm. Nhưng muốn biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể, thì bạn phải chiến thắng chính bản thân mình. Không gì là không thể!”
  Dù lời giải thích của ông Nguyên về chuyến bay chỉ mang mục đích cá nhân nhưng rõ ràng với những bài đi trên báo - dù là earned hay paid - và vào thời điểm "đẹp" như hiện nay (sau khi đổi tên thị trấn thành PhinDeli và trước final event của AXE) thì nó cũng làm cho các chuyên gia tiếp thị, marketers không khỏi chú ý và đặt câu hỏi: có phải PhinDeli đang cạnh tranh để giành lấy câu claim "người Việt Nam thứ 2 vào vũ trụ" của Axe?

  Bản thân "thị trưởng" thị trấn PhinDeli khi được hỏi cũng không giấu diếm việc dùng "du lịch không gian", đi tiền trạm chuyến Zero G cho chương trình khuyến mãi PhinDeli năm sau. “Tôi muốn truyền cảm hứng 'Không gì không thể' cho khách hàng của PhinDeli. Với ngành khoa học vũ trụ phát triển, du lịch không gian giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!"

  Mà nếu là "du lịch vũ trụ", phải chăng Việt Nam đã có "người thứ 2" rồi?
  - ★ -
  Thay lời kết

  Dân marketing thích điều này.

  Cạnh tranh trong marketing làm cho thị trường trở nên nóng và thú vị hơn. Bản lĩnh và sự dũng cảm cho brand nhỏ cơ hội được người tiêu dùng biết đến. AXE đã thể hiện tầm vóc và sự sáng tạo của của một brand lớn với ngân sách khủng, cách marketing ấn tượng và phi thường. PhinDeli, với vị thế của một brand mới trong ngành cà phê, cũng không kém cạnh "tuyệt chiêu" với những quyết định marketing "không tưởng" đã tạo cho mình một khởi đầu với độ nhận biết thương hiệu không thể tốt hơn (ít ra là trong giới "mê hóng" các hoạt động tiếp thị).

  Xét về hiệu quả truyền thông, trong trường hợp này chưa chắc "brand lớn" đã làm tốt hơn "brand nhỏ" về khía cạnh "earned media vs paid media vs ROI". Xét về thông điệp truyền thông, vị trí "người thứ 2" có khi đã có rồi.

  Bản lĩnh và sự dũng cảm cho brand nhỏ cơ hội được người tiêu dùng biết đến.


  Nhìn ở góc độ nào thì quyết định "bay vào không gian" của PhinDeli cũng là một quyết định "dũng cảm", không chỉ về mặt cá nhân ông Nguyên mà còn ở khía cạnh là chưa từng có một thương hiệu Việt Nam nào dám làm và claim điều này. "Đổi tên thị trấn" thành tên thương hiệu Việt đã là một điều phi thường, "bay vào không gian" để cạnh tranh vị trí thứ 2 với một nhãn hàng đa quốc gia và quảng bá cho thương hiệu mình làm còn đáng khâm phục hơn và đáng để marketer học hỏi.

  ---------- Post added at 01:47 PM ---------- Previous post was at 01:35 PM ----------

  Tiếp thị trên không gian: Không gì không thể!

  Chọn cách đưa PhinDeli… bay cùng mình trong chuyến “du lịch không gian” Zero G tại San Jose (Mỹ) 28/9 vừa qua, thị trưởng Phạm Đình Nguyên hóm hỉnh: “Đây là giấc mơ tuyệt vời đã trở thành sự thật. Bay cùng PhinDeli trong cảm giác phi trọng lực là một trải nghiệm không thể tuyệt hơn. Tôi hi vọng đó cũng sẽ là phần thưởng cho các khách hàng của PhinDeli trong năm sau!”.

  Tập đoàn Zero G - đơn vị chuyên tổ chức các chuyến du hành vũ trụ cho nhiều ngôi sao, nhiều doanh nhân, các nhà khoa học không gian nổi tiếng tại Mỹ - cho biết, thị trưởng của thị trấn cà phê Việt trên đất Mỹ đã trở thành hành khách từ Việt Nam đầu tiên của họ trải nghiệm cảm giác phi trọng lực. Anh cũng là hành khách đầu tiên thừa nhận sợ độ cao và không quen các trò cảm giác mạnh nhưng lại sẵn sàng đăng ký để trải nghiệm cảm giác có một không hai.
  Anh Nguyên tiết lộ, cũng vì điều này mà anh được “chăm sóc” khá đặc biệt. “Trong lúc bay, đến lần không trọng lực thứ 12, tôi mệt muốn đuối rồi, định bỏ cuộc thì lập tức một cô trong phi hành đoàn lướt lại chỗ tôi hỏi ngay: “Anh là thị trưởng thị trấn PhinDeli phải không?”. Ồ, câu hỏi đánh vào tâm lý ấy khiến tôi nhất quyết… không cho mình bỏ cuộc, cố gắng tiếp tục! Cô ấy rất tâm lý khi nhắc đến PhinDeli vào lúc “gay cấn” nhất!”, anh nhớ lại.

  Nói về cảm giác phi trọng lực như ngoài không gian mà mình đã trải nghiệm, thị trưởng Phạm Đình Nguyên bật mí: “Tôi không biết dùng từ ngữ gì để mô tả. Y như trong các cảnh phim mà tôi từng xem lúc còn nhỏ. Người mình bay, lửng lơ, bồng bềnh. Đồ vật bay. Bạn có thể làm những động tác búng người mà dưới đất không bao giờ bạn làm được. Nói chung là lúc đó thật sự mình không còn là mình nữa. Tôi chỉ còn nghĩ: Ôi, mình đang bay thật sự đây này!”
  Zero G tạo ra trạng thái phi trọng lượng bằng một nguyên lý bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol thay đổi liên tục từ độ cao 10.000 m xuống 7.500 m và liên tục như vậy. Mỗi lần sẽ tạo ra trạng thái không trọng lượng. Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, thực hiện khoảng 15 lần không trọng lượng. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng giống như ở ngoài không gian.
  Chuyến bay này ngoài mục đích cá nhân, còn là chuyến bay tiền trạm để chuẩn bị cho một chương trình khuyến mãi đặc biệt của PhinDeli trong năm sau, dự kiến sẽ có tên: “Bay vào vũ trụ cùng PhinDeli!”

  ---------- Post added at 02:15 PM ---------- Previous post was at 01:47 PM ----------

  Trở thành “Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”, trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết thử thách không gian này với anh chính là cơ hội để chứng minh “không gì không thể”! Chuyến bay phi trọng lực đặc biệt nói trên do tập đoàn Zero G – một đơn vị chuyên tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ rất nổi tiếng trên thế giới – thực hiện sáng 28/9, tại San Jose (Hoa Kỳ).


  Không phải là một phi công lái máy bay chiến đấu, cũng không phải là một người ưa mạo hiểm, thị trưởng Phạm Đình Nguyên lập tức gây chú ý với phi hành đoàn, vì theo chia sẻ của họ, anh là hành khách từ Việt Nam đầu tiên, cũng là “nhân vật” đầu tiên cho biết mình sợ độ cao, không thích các trò mạo hiểm mà dám đặt mình vào thử thách này.

  Thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết: “Với những ai từng là phi công lái máy bay chiến đấu, có lẽ chuyện bay theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m liên tục 15 vòng suốt 1 giờ đồng hồ để tạo ra môi trường không trọng lực là chuyện bình thường. Nhưng với một người vốn sợ độ cao như tôi, thì chuyện này là cả một thử thách! Để có thể trải nghiệm cảm giác hoàn toàn không trọng lượng, lơ lửng như các phi hành gia ngoài vũ trụ, biết thế nào là hít đất bằng… vài ngón tay, biết thế nào là nổi bồng bềnh, lửng lơ giữa khoảng không là một nỗ lực rất lớn!”.


  Bằng kỹ thuật bay đặc biệt được mô tả ở trên, ở 3 vòng parabol đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái “nhẹ hẫng” như khi đang ở Sao Hỏa và Mặt Trăng để làm quen, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian. Anh Nguyên cũng không ngại tiết lộ: “Các huấn luyện viên của Zero G rất thân thiện và nhiệt tình. Họ hỏi tôi có hồi hộp không và khuyến khích tôi liên tục. Thậm chí Kristian – một cô huấn luyện viên rất xinh đẹp – còn hài hước đùa là tôi có thể thưởng thức một tách PhinDeli trước giờ bay, vì điều đó sẽ giúp tôi mạnh mẽ hơn, như chính tinh thần của PhinDeli vậy!”.

  Được biết, bên cạnh mục đích cá nhân là để chiến thắng chính nỗi sợ của mình, thực hiện được giấc mơ từ thuở nhỏ, chuyến du lịch vũ trụ độc đáo này của thị trưởng Phạm Đình Nguyên còn nhằm tiền trạm, cân nhắc trước khi tiến hành chương trình khuyến mãi đặc biệt của PhinDeli trong năm sau. Nhiều khả năng người thắng cuộc chương trình khuyến mãi này sẽ được mời tham gia một chuyến du lịch vũ trụ, trải nghiệm cảm giác phi trọng lực như các phi hành gia thật sự!

 2. #2

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Đang ở
  Thái Bình
  Bài viết
  19

  Mặc định

  Sáng 28/9, chuyến bay Zero G tại San Jose (Mỹ) đã đưa ông Phạm Đình Nguyên (38 tuổi) thực hiện chuyến “du lịch vũ trụ” đầu tiên của mình. Chuyến bay kéo dài 2 giờ đồng hồ, trong đó bay theo quỹ đạo parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m liên tục 15 lần trong 1 giờ, để giúp vị khách người Việt thích trải nghiệm những điều “không gì không thể” này được biết đến cảm giác hoàn toàn phi trọng lực, giống như các phi hành gia thật sự.

  Ông Phạm Đình Nguyên được truyền thông tại Mỹ và Việt Nam biết đến sau sự kiện đình đám mua đứt thị trấn Buford (Mỹ) hồi tháng 4 năm ngoái và đổi tên thị trấn thành PhinDeli. Ông Nguyên chia sẻ, việc “mua vé” trải nghiệm cảm giác của phi hành gia không phải là một “trò chơi ngông”. Thực tế, ông đã ấp ủ giấc mơ bay từ những ngày còn nhỏ và rất hào hứng khi được biến giấc mơ ấy thành điều “Không gì không thể!”.
  Ngoài ra, chuyến bay của ông Nguyên còn nhằm mục đích đi tiền trạm, để có thể thực hiện chiến dịch khuyến mại “Cùng PhinDeli bay vào vũ trụ” dự kiến sẽ được tiến hành vào năm sau. Không chỉ có ông Nguyên mà nhiều ngôi sao hàng đầu trên thế giới cũng nuôi giấc mơ du lịch vũ trụ, được khám phá cảm giác phi trọng lực, cho dù họ không phải là những phi hành gia của NASA.
  Tom Cruise hay vợ chồng Angelina Jolie - Brad Pitt là những người đã “đặt ghế” cho việc tận hưởng cảm giác không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao này. Nam diễn viên 35 tuổi Ashton Kutcher, ngôi sao của Titanic - Kate Winslet cũng đã sở hữu tấm vé của chuyến du lịch độc đáo vào không gian. Ngay cả hoàng tử nhạc pop Justin Bieber cũng không giấu sự hào hứng với chuyện được thử cảm giác của phi hành gia. “Có thể sẽ có một chút cảm giác sợ, nhưng khi đạt được trạng thái phi trọng lực thì đó lại là một phần thưởng rất tuyệt vời!”, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết.


  ---------- Post added at 09:23 AM ---------- Previous post was at 09:18 AM ----------

  CÀ PHÊ VIỆT… “BAY VÀO VŨ TRỤ”!

  Việt Nam vừa có người thứ hai sau anh hùng Phạm Tuân được trải nghiệm cảm giác như của một phi hành gia bay vào vũ trụ? Người thực hiện việc này không ai khác, chính là người đàn ông “Không gì không thể” Phạm Đình Nguyên – thị trưởng thị trấn cà phê Việt PhinDeli trên đất Mỹ.  Chuyến bay Zero G được thực hiện sáng 28/9 tại San Jose (Mỹ), đưa Phạm Đình Nguyên trở thành người Việt Nam đầu tiên không phải là phi hành gia được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Để thỏa mãn niềm đam mê, trải nghiệm cảm giác “Không gì không thể”, chiến thắng bản thân, và cũng là để đi tiền trạm trước khi thực hiện chương trình khuyến mại độc đáo cho PhinDeli năm sau, thị trưởng Phạm Đình Nguyên đã quyết định thực hiện chuyến bay vào vũ trụ được thiết kế riêng biệt nói trên, dù anh tiết lộ mình vốn sợ độ cao và không hào hứng với các trò chơi mạo hiểm.

  Được biết, bên cạnh cuộc đua chính thống giữa chính phủ các nước trên thế giới về lĩnh vực không gian, thì càng ngày cũng có càng nhiều công ty tư nhân nổi tiếng tham gia thương mại hóa việc chinh phục không gian. Với chuyến bay Zero G mà ông Nguyên vừa trải nghiệm, máy bay sẽ chuyển động theo quỹ đạo hình parabol (lên xuống liên tục khoảng 15 lần) từ độ cao 10.000m xuống 7.500m trong suốt 1 giờ, để có thể giúp người bay trải nghiệm cảm giác không trọng lực.

  Ông Nguyên chia sẻ: “Từ nhỏ, khi xem những bộ phim về các phi hành gia, tôi đã ao ước một lần trải nghiệm cảm giác không trọng lực như họ. Chuyến bay Zero G là trải nghiệm không thể quên. Thật tuyệt vời! Cảm giác phi trọng lực như một phần thưởng dành cho bạn vậy. Tôi ước mình được nhấm nháp cà phê PhinDeli trong trạng thái đó!”.

  Ông cũng tiết lộ rằng việc đích thân “tiền trạm” này đang tạo cho ông thêm nhiều cảm hứng và ý tưởng để có thể thực hiện chương trình khuyến mại của PhinDeli năm sau: Đưa những khách hàng của PhinDeli được thưởng thức cảm giác “bay”, thỏa mãn giấc mơ chinh phục không gian của chính mình.

  ---------- Post added at 09:33 AM ---------- Previous post was at 09:23 AM ----------

  Ngày 28/9 vừa qua, tại San Jose (Mỹ), ông Phạm Đình Nguyên – chủ nhân của thương hiệu cà phê Việt PhinDeli, người từng gây chấn động truyền thông Mỹ với sự kiện người Việt mua đứt thị trấn Mỹ và đổi tên thị trấn thành PhinDeli – đã thực hiện chuyến “du lịch vũ trụ” đầu tiên của mình. Ông cũng đã trở thành người Việt Nam đầu tiên không phải là phi hành gia đưa thương hiệu cà phê Việt PhinDeli trải nghiệm cảm giác bồng bềnh không trọng lực như ngoài vũ trụ.


  Ông Nguyên cho biết mình không phải là người thích các trò chơi mạo hiểm, thậm chí ông còn sợ độ cao. Tuy nhiên, việc đăng ký bay chính là để chiến thắng nỗi sợ của mình và thực hiện “giấc mơ bay” từ ngày còn nhỏ.

  Thực tế, Zero G là tập đoàn chuyên tổ chức du lịch không gian với chuyến bay thương mại đầu tiên là vào năm 2008. Đây cũng là nơi được dùng cho những cảnh quay bộ phim Apollo 13. Nguyên tắc để tạo ra cảm giác phi trọng lực của Zero G là thực hiện một kỹ thuật bay đặc biệt. Máy bay lượn theo hình parabol từ độ cao 10.000m xuống 7.500m. Mỗi lần như vậy sẽ tại ra một trạng thái phi trọng lượng.

  Mỗi chuyến bay kéo dài 2 giờ, trong đó có 1 giờ dành cho việc bay theo quỹ đạo parabol. Tổng cộng có 15 lần phi trọng lực mà mỗi lần kéo dài từ 15 – 30 giây. Ba vòng đầu tiên, hành khách sẽ được cảm nhận trạng thái không trọng lượng như khi đang ở Sao Hỏa và mặt trăng, trước khi bước vào trạng thái không trọng lượng hoàn toàn giống như ở ngoài không gian thật sự.

  Thị trưởng thị trấn PhinDeli chia sẻ: “Cùng bay với tôi còn có những thành viên khá đặc biệt khác. Ví dụ như Karen và Philip là 2 nhà vật lý đến từ Los Angeles, họ mang theo một số vật thí nghiệm để xem những vật đó có trạng thái ra sao khi trên không gian. Có 2 người là Mark và Lenk từ Đức, Chris đến từ Minneapolis, và Luke là phi công của hãng Air France đi cùng cô vợ Sofie cũng là phi công. Họ đã bay rất nhiều nhưng chưa bao giời biết đến cảm giác không trọng lực…”.

  Được biết, bên cạnh mục đích cá nhân là thử thách chính mình, việc thực hiện chuyến du lịch vũ trụ này của ông Nguyên còn có một mục đích khác: Đó là đi “tiền trạm” để có thể thực hiện chiến dịch khuyến mại rầm rộ năm sau, trong đó có việc mời một số khách hàng của PhinDeli “bay vào vũ trụ”!

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 39
  Bài viết cuối: 03-10-2014, 03:17 PM
 2. Tin vui cho người rụng tóc, hói đầu
  Bởi khoedep24h trong diễn đàn 3. Nước Hoa - Mỹ Phẩm
  Trả lời: 36
  Bài viết cuối: 02-25-2014, 06:50 PM
 3. Truyện Tình Yêu,Thần chết đáng yêu
  Bởi minhtnvn trong diễn đàn Truyện Tranh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2013, 10:55 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •