Hai nhân sự cấp cao từ cổ đông chiến lược sẽ lần lượt đảm nhận các vị trí Giám đốc Khối Chiến lược & Phát triển cũng như Khối Quản lý rủi ro của ABBank.

Theo đó, ông Kenneth Kwong Chor Wah được bầu vào vị trí Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển còn ông Steven Low Weng Haw được bầu vào vị trí Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro. Hai nhân sự vừa được bổ nhiệm tại Ngân hàng An Bình (ABBank) đều là những lãnh đạo cấp cao từ MayBank – cổ đông chiến lược đang sở hữu 20% cổ phần của ABBank.

Ông Kenneth có kinh nghiệm 9 năm làm việc tại Maybank ở các vị trí như Bộ phận Chiến lược và Phân tích – Khối Kinh doanh Quốc tế và Khối Khách hàng doanh nghiệp.

Trong khi đó, ông Steven Low Weng Haw là chuyên gia với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và hơn 4 năm kinh nghiệm tại Maybank. Trước khi gia nhập Maybank, ông Steven từng đảm nhiệm các vị trí cao cấp tại Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng RHB (Malaysia), Ngân hàng Bangkok.

Tại ABBank hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn là cổ đông lớn nhất với 21,3% cổ phần. Tiếp đến là các cổ đông chiến lược nước ngoài như MayBank (20%) và IFC (10%). Cả 3 cổ đông lớn này đều có một đại diện trong Hội đồng quản trị của ABBank.

Xem thêm:
Nhà máy lọc hóa dầu 9 tỷ USD sắp được khởi công
Tập đoàn Đại Dương thay Tổng Giám đốc