Ai trong chúng ta cũng đều xem "Tây Du Ký" và nhớ đoạn thày trò Đường Tăng đến Ngũ trang quán, hái trộm quả nhân sâm quý báu của vị đại Ðịa tiên Trấn Nguyên Tử…

Bây giờ bạn đã có thể tận mắt nhìn thấy quả lê hình "nhân sâm" trong phim rùi.

Bác Gao Xianzhang, một nông dân làng Hexia (tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc) đã thành công trong việc tạo ra trái lê có hình 1 em bé đang ngồi chắp tay.

Bác ý đúc khuôn vào quả lê khi chúng đang phát triển trên cây và sau 6 năm, bác Gao đã tạo nên những sản phẩm hoàn hảo.

Năm nay, bác Gao thu hoạch được hơn 100 "em bé – lê" và bán mỗi quả với giá 5 bảng Anh (gần 150k/quả). Bác Gao nói: "Tôi để ý thấy người ta bán những quả dưa hấu có hình thù lạ với giá cao nên tôi nghĩ mình có thể làm điều tương tự với những quả lê của mình."

"Việc đó khó khăn hơn tôi tưởng. Bạn phải kiểm tra khi nào là thời điểm tốt nhất để đặt khuôn vào quả lê, và khi nào tháo chúng ra."

"Nếu để quá lâu, lê sẽ bị thối bên trong. Nhưng tôi đã xoay xở để đạt kết quả tốt nhất, tránh được sai sót."

Được biết bác Gao không phải người duy nhất tạo nên những trái cây mang hình dáng con người. Trước đó, tại thành phố Lan Châu, thuộc tỉnh Cam Túc (phía Tây Bắc Trung Quốc), một người nông dân khác có tên Zha Taishan đã thành công trong việc tạo ra những loại quả hình Phật Di Lặc, hình bóng chuyền...,