Còn một tháng nữa mới đến Noel nhưng giới trẻ Sài Thành đã nhanh tay vào cuộc “nếm” mùi Giáng sinh sớm. Họ như đang góp phần đẩy không khí mùa Noel rộn ràng hơn… Nhộn nhịp lùng quà… sớm
Mấy hôm nay, trên đường phố, các khu trung tâm, siêu thị ở TP HCM đã rậm rịch sắc màu Giáng sinh. Lúc này tưởng chừng như chỉ dành cho những công ty, tòa nhà hay các gia đình cần trang trí mùa Noel thế nhưng đã rất nhiều bạn trẻ đã rậm rịch đến siêu thị, các cửa hàng bán đồ Noel để “săn” quà.

Tròn một tháng nữa mới đến Noel nhưng giới trẻ Sài Thành đã xúng xính đi chọn quà.
Cùng với hai người bạn vào tận siêu thị Metro để “săn” quà Noel, Thanh, trường THPT Võ Thị Sáu cho biết năm nay mình mua quà sớm hơn vì các bạn trong lớp đều đã nhộn nhạo lên kế hoạch Giáng sinh. “Thấy nhiều bạn chuẩn bị rồi cũng nóng ruột nên hết giờ học hôm nay là bọn em phi ra đây luôn”.

Thanh đang tìm cho món quà cho “một nửa” của mình mà chưa nghĩ món gì lạ nên hiện tại cô sẽ chọn hai hình nộm của ông già Noel, chàng một và mình một giá 65.000 đồng/cặp: “Mua để lấy tinh thần đã, lúc nào nghĩ ra món đồ khác lại mua tiếp. Noel mà đâu phải Valentine, thích tặng nhiêu quà cũng được, ai cấm đâu”.

Với Thanh, Giáng sinh là ngày “dành cho các đôi tình nhân” nên cô gái chỉ mua quà tặng tặng bạn trai. Nhưng Nhung, cô bạn đi cùng Thanh lại khác, cô chọn nhiều món quà vì: “Em để tặng người thân, bạn bè… Em có một người chị kết nghĩa theo đạo nữa, em sẽ tặng. Em muốn mua sớm vì đến gần ngày nghĩ cảnh chen chúc nhau mua hàng, ớn lắm! Lúc đó biết đâu quà lại tăng giá nữa thì khổ”.


Các cửa hàng bán quà tặng Noel trên đường Võ Thị Sáu, Pasteur… cũng đã trở nên nhộn nhịp hơn nhờ những “tập đoàn” giới trẻ kéo nhau đi chọn quà. Anh Tiến, nhân viên tại một cửa hàng ở đường Võ Thị Sáu cho hay: “Gần tuần nay, cứ giờ tan học là lũ choai choai chen nhau ra chọn quà. Nhìn vẻ đứa nào cũng hào hứng, muốn mình là người nhanh tay nhanh chân”.
Vừa lúc đó, Tuấn, sinh viên năm hai nhất trường ĐH Giao thông thích thú ôm hình ông già Noel bằng bông mà cậu mới chọn được. Đó là món quà Tuấn sẽ dành cho cô bạn gái cùng lớp mà cậu cưa “đổ” cách đây hơn một tháng. Tuấn khoe: “Cô ấy thích gấu bông, mình chọn được món quà này thì hợp quá rồi. 180.000 đồng, cũng mắc thật nhưng em đã tích cóp từ đầu tháng 11 nên cũng không có vấn đề gì”.
Kế hoạch của Tuấn, cuối tuần này sẽ đưa quà cho nàng. Cậu bật mí: “Đến đêm Noel, mình sẽ tặng nàng thêm một món quà nào đó nữa, chắc nàng sẽ phải bất ngờ lắm lắm”.
Chưa có hàng độc
“Săn” quà từ sớm nhưng nhiều bạn trẻ Sài thành cũng khá căng thẳng vì đến thời điểm này, trên thị trường dường như vẫn chưa xuất hiện những món hàng “độc”, lạ để họ lựa chọn. Thế nên, hiện các loại thú nhồi bông mang màu sắc Noel, vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất vì sự ngộ nghĩnh, đặc trưng mà giá cũng rất hợp túi tiền với các bạn trẻ.


Xuân, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền cho hay cả tuần nay, cô đã “lùng” ở các siêu thị, cửa hàng mà vẫn không tìm một món quà lạ nào: “Năm ngoài thời gian này đã nở rộ lên trào lưu chuột hamster làm quà tặng, năm nay chưa thấy có món gì độc hết. Nên giờ em cũng mua tạm thú nhồi rồi chờ đến ngày xem có xuất hiện món gì lạ không?”.
Không có quà lạ, nhiều bạn trẻ cũng đã nhanh tô vẽ nên những món quà độc đáo cho lễ Giáng sinh. Cách được nhiều bạn, nhất các bạn nữ chọn nhất là tự trang trí cho món quà của mình: “Con thú nhồi này nè, em sẽ tô vẽ thêm cho nó thật ngộ. Sau đó tự mình làm hộp quà thật lạ, hình tam giác chẳng hạn để tặng người ta. Như thế là quà đã không đụng hàng mà còn có cả công sức, tấm lòng của mình nữa”, Xuân nói.
Món quà“sống” như cây thông thật, hoặc bình cá cảnh cũng được nhiều bạn để mắt làm quà gửi tặng cho “người kia” của mình.
Sương, nhà ở phường 7, quận Phú Nhuận, cho hay vừa lùng được một cây thông cực đẹp giá 200.000 đồng để tặng bạn trai mùa Neol này: “Mấy món quà ở siêu thị, cửa hàng nhàm quá, bọn em yêu nhau ba năm, Noel cũng tặng quà lưu niệm đến chán. Giờ tặng cây thông thật, thấy là ý nghĩa nhất”.